Thứ tư,  22/09/2021

Khởi động hệ thống TABMIS tại Lạng Sơn

LSO - Sáng ngày 23/5/2011, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã tổ chức Lễ khởi động triển khai và vận hành hệ thống TABMIS tại tỉnh Lạng Sơn. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Cục tin học và Thống kê Bộ Tài chính, Ban triển khai TABMIS trung ương, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi lễThực hiện Quyết định số 2358/QĐ- BTC ngày 16/10/2009 của Bộ Tài chính về việc triển khai diện rộng hệ thống TABMIS, sau hơn 1 năm chuẩn bị từ các khâu tuyên truyền, chỉ đạo triển khai, chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật; đào tạo cho người sử dụng hệ thống TABMIS, đối chiếu làm sạch dữ liệu, đến ngày 18/5/2011 cơ bản số liệu của cơ quan tài chính và kho bạc phục vụ chuyển đổi số liệu sang TABMIS đã được làm sạch, sẵn sàng cho việc nhập liệu chính thức TABMIS tại Lạng Sơn. Nhấn nut' khởi động vân hành hệ thốngPhát biểu tại...

LSO – Sáng ngày 23/5/2011, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã tổ chức Lễ khởi động triển khai và vận hành hệ thống TABMIS tại tỉnh Lạng Sơn. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Cục tin học và Thống kê Bộ Tài chính, Ban triển khai TABMIS trung ương, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi lễ
Thực hiện Quyết định số 2358/QĐ- BTC ngày 16/10/2009 của Bộ Tài chính về việc triển khai diện rộng hệ thống TABMIS, sau hơn 1 năm chuẩn bị từ các khâu tuyên truyền, chỉ đạo triển khai, chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật; đào tạo cho người sử dụng hệ thống TABMIS, đối chiếu làm sạch dữ liệu, đến ngày 18/5/2011 cơ bản số liệu của cơ quan tài chính và kho bạc phục vụ chuyển đổi số liệu sang TABMIS đã được làm sạch, sẵn sàng cho việc nhập liệu chính thức TABMIS tại Lạng Sơn.
Nhấn nut&#39 khởi động vân hành hệ thống
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá: với tính hiện đại, thống nhất từ trung ương đến cơ sở, hệ thống TABMIS đưa vào vận hành sẽ thay thế phương thức quản lý ngân sách với những cách thức quản lý, thói quen làm việc cũ bằng phương thức quản lý ngân sách mới phù hợp với các thông lệ quốc tế. Do đó, việc tiếp cận với hệ thống trong thời gian đầu chắc chắn sẽ có những vấn đề nảy sinh do chưa có sự tương thích về phương thức quản lý. Chính vì vậy, để đảm bảo cho dự án được triển khai vận hành thành công, đạt kết quả cao nhất, đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị: lãnh đạo và toàn thể công chức ngành tài chính cần quán triệt, thay đổi tư duy quản lý, xác định tư tưởng, cách thức quản lý mới, phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ những khó khăn để tuân thủ đúng các quy trình trong hệ thống.
Các đồng chí lãnh đạo tham quan các điểm nhập liệu tập trung
Đúng 9 giờ 06 phút, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ Tài chính và hệ thống tài chính, Kho bạc tỉnh đã cùng nhấn nút khởi động hệ thống và đi tham quan các điểm nhập liệu tập trung.

Tin, ảnh: Hoàng Huy