Thứ năm,  23/09/2021

Ngày hội bầu cử ở Hữu Lũng: Thành công từ sự đồng thuận của ý Đảng – lòng dân

LSO - Ngày 22/5, cùng với cả nước, huyện Hữu Lũng – huyện đông dân nhất tỉnh Lạng Sơn đã đồng loạt tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Đúng 7 giờ, đông đảo cử tri trong tổng số 85.800 cử tri ở 234 tổ bầu cử của huyện đã có mặt để thực hiện quyền công dân của mình. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Hữu Lũng, đến 10 giờ sáng, toàn huyện tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đã đạt trên 60%, và đến 17giờ 30 phút cùng ngày, số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 99,9% (tổng số cử tri đi bầu là 85.162). Cử tri gửi gắm niềm tin qua từng lá phiếuCuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 lần đầu tiên được tổ chức trong cùng một ngày là 22/5/2011, và đúng vào thời điểm kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là cuộc bầu cử diễn ra...

LSO – Ngày 22/5, cùng với cả nước, huyện Hữu Lũng – huyện đông dân nhất tỉnh Lạng Sơn đã đồng loạt tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Đúng 7 giờ, đông đảo cử tri trong tổng số 85.800 cử tri ở 234 tổ bầu cử của huyện đã có mặt để thực hiện quyền công dân của mình. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Hữu Lũng, đến 10 giờ sáng, toàn huyện tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đã đạt trên 60%, và đến 17giờ 30 phút cùng ngày, số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 99,9% (tổng số cử tri đi bầu là 85.162).
Cử tri gửi gắm niềm tin qua từng lá phiếu
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 lần đầu tiên được tổ chức trong cùng một ngày là 22/5/2011, và đúng vào thời điểm kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là cuộc bầu cử diễn ra sau thành công của đại hội Đảng các cấp, nhất là thành công rực rỡ của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Do đó cuộc bầu cử lần này là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Chính vì vậy việc triển khai cuộc bầu cứ là một nhiệm vụ trọng tâm của năm 2011. Công tác bầu cử, phải gắn với thi đua phát triển kinh tế – xã hội giữ vững an ninh quốc phòng. Toàn bộ hệ thống chính trị phải quan tâm và chỉ đạo thực hiện thành công công tác bầu cử.
Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UBBC huyện Hữu Lũng cho biết, trước đó mấy tháng, huyện đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, tổ công tác phụ trách các xã, thị trấn tổ chức hội nghị triển khai chi tiết, đầy đủ nội dung các văn bản, hướng dẫn về quy trình tổ chức, công tác nhân sự, tuyên truyền luật bầu cử tại cơ sở để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp diễn ra thành công. Và có thể khẳng định, tại các hội nghị này, các đại biểu đã được quán triệt đầy đủ nội dung Chỉ thị của Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh uỷ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
Cử tri đọc lai tiểu sử các ứng cử viên trước khi bầu
Đúng như đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng nói, do được quán triệt và hướng dẫn kỹ lưỡng, nên đông đảo cử tri của huyện đã đến nơi tổ chức bầu cử từ rất sớm. Do đã tìm hiểu kỹ các ứng cử viên và các quy định, thể lệ bầu cử nên công tác bầu cử đã diễn ra nhanh gọn, an toàn. Bà con nhân dân phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, bỏ phiếu bầu những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phuơng. Ông Mai Xuân Thắng, Trưởng phòng Nội vụ huyện cho biết: không chỉ ở tại trung tâm thị trấn Hữu Lũng, tại các thôn vùng 3, đường đi lại khó khăn nhưng bà con cử tri đã đi thực hiện quyền công dân của mình rất sớm. Theo thống kê, đến 9 giờ sáng, tại một số tổ bầu cử của 3 xã: Thiện Kỵ, Hòa Lạc, Đồng Tân tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt 100%. Có thể khẳng định, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, các quy trình tiến hành bầu cử nên công tác bỏ phiếu được thực hiện trang trọng, nghiêm túc, đúng luật trong không khí vui tươi phấn khởi.
Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Báo Lạng Sơn, tại trung tâm thị trấn Hữu Lũng, các cử tri hầu hết đều muốn thực hiện quyền của mình ngay trong buổi sáng 22/5. Ông Trần Văn Ba, Bí thư Đảng ủy thị trấn Hữu Lũng cho biết, đến khoảng 10 giờ sáng, tại 8 tổ bầu cử thuộc thị trấn Hữu Lũng, tổng số cử tri đi bỏ phiếu đã đạt trên 80%, phấn đấu đến 11h30’ sẽ hoàn thành. Không khí phấn khởi, hân hoan, phát huy được quyền tự do dân chủ đến từng người dân thể hiện rõ tại các khu vực bỏ phiếu. Nhiều cử tri đến điểm bỏ phiếu sớm hơn dự định, hơn 8.800 cử tri thị trấn đều tin tưởng và kỳ vọng vào cuộc bầu cử thành công, trí tuệ, đổi mới. Mỗi kỳ bầu cử, trong mỗi cử tri lại trào dâng niềm vinh dự tự hào vì bản thân được lựa chọn ra những người ưu tú nhất, nhiệt huyết, trách nhiệm đối với nhân dân, với đất nước. Hy vọng, những đại biểu trúng cử lần này sẽ đại diện cho cử tri tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào các quyết sách để thấy một công cuộc đổi mới và hội nhập đất nước nói chung, huyện Hữu Lũng nói riêng.
Trao đổi về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bầu cử đồng chí Chủ tịch UBBC huyện cho biết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các hòm phiếu được bố trí tương đối gần nhau để thuận tiện trong công tác giao ban, kiểm tra, tổng hợp bầu. Đến 19giờ cùng ngày, huyện Hữu Lũng kết thúc việc bầu cử và tiến hành kiểm phiếu. Đánh giá về thành công trong công tác bầu cử ở Hữu Lũng, đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND – Chủ tịch UBBC tỉnh khẳng định: thành công trong công tác bầu cử của huyện Hữu Lũng nói riêng, toàn tỉnh Lạng Sơn nói chung đã khẳng định được sự đồng thuận của ý Đảng và lòng dân.

Trí Dũng - Thúy Hường - Hoàng Vương