Thứ ba,  21/09/2021

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 25-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) về tình hình thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2006 - 2010 và định hướng giai đoạn 2011 - 2015, tầm nhìn đến năm 2020.Sau năm năm hoạt động, VDB đã triển khai khá toàn diện các nghiệp vụ theo chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư và xuất khẩu, góp phần tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Quy mô tín dụng ngày càng tăng với số vốn giải ngân năm sau lớn hơn năm trước.Đánh giá về những hoạt động của VDB trong năm năm qua, Phó Thủ tướng cho rằng, VDB đã có bước phát triển nhanh, hiệu quả, thiết thực, phục vụ được chủ trương của Chính phủ là hỗ trợ phát triển các ngành nghề trọng điểm, cho vay xuất khẩu, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các vùng khó khăn, nhà ở xã hội... VDB cần tiến hành tổng kết sâu sắc, từ đó nghiên cứu chiến lược phát triển, cơ chế hoạt...

Ngày 25-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) về tình hình thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2006 – 2010 và định hướng giai đoạn 2011 – 2015, tầm nhìn đến năm 2020.

Sau năm năm hoạt động, VDB đã triển khai khá toàn diện các nghiệp vụ theo chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư và xuất khẩu, góp phần tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Quy mô tín dụng ngày càng tăng với số vốn giải ngân năm sau lớn hơn năm trước.

Đánh giá về những hoạt động của VDB trong năm năm qua, Phó Thủ tướng cho rằng, VDB đã có bước phát triển nhanh, hiệu quả, thiết thực, phục vụ được chủ trương của Chính phủ là hỗ trợ phát triển các ngành nghề trọng điểm, cho vay xuất khẩu, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các vùng khó khăn, nhà ở xã hội… VDB cần tiến hành tổng kết sâu sắc, từ đó nghiên cứu chiến lược phát triển, cơ chế hoạt động, tổ chức bộ máy, phương hướng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động, tiến tới phát triển bền vững đúng với mục đích là một công cụ của Chính phủ trong hỗ trợ đầu tư phát triển. Hội đồng quản lý cần chủ động cùng Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xây dựng đề án phát triển VDB với tư cách là một ngân hàng chính sách phù hợp định hướng phát triển kinh tế – xã hội.

* Ngày 25-5, đồng chí LÊ THANH HẢI, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BÍ THƯ THÀNH ỦY TP HỒ CHÍ MINH cùng lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ TP Hồ Chí Minh đã gặp gỡ với gần 100 giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học và doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, các đại biểu bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, cũng như TP Hồ Chí Minh những năm qua đã quan tâm, phát triển đội ngũ trí thức khoa học, tạo điều kiện cho những người làm công tác nghiên cứu khoa học đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao những đóng góp của nhà trí thức, nhà khoa học, các doanh nghiệp cho sự phát triển của thành phố. Những ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại buổi gặp gỡ sẽ góp phần quan trọng để thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động của thành phố. Thành phố sẽ tạo điều kiện để đội ngũ trí thức có môi trường làm việc tốt hơn nhằm phát huy năng lực, trí tuệ của mình giúp thành phố ngày càng phát triển hơn.

* Ngày 25-5, tại Hà Nội, đồng chí NGUYỄN THỊ DOAN, ỦY VIÊN T.Ư ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC đến thăm và tặng quà cho trẻ nhiễm HIV và trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS, TS Nguyễn Thanh Liêm đã báo cáo Phó Chủ tịch nước những cố gắng và kết quả đạt được trong thời gian qua. Bệnh viện đã điều trị hơn 569.772 lượt người bệnh ngoại trú, 52 nghìn 217 người bệnh nội trú, phẫu thuật 12 nghìn 958 người bệnh. Năm 2010, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như: ghép gan cấp cứu; phẫu thuật nội soi điều trị hẹp phì đại môn vị; can thiệp tim mạch bít dò động – tĩnh mạch phổi… Đáng chú ý, trong lĩnh vực chăm sóc trẻ nhiễm HIV, bệnh viện là một trong những đơn vị đầu ngành về điều trị cho trẻ nhiễm HIV khu vực phía bắc. Bệnh viện đã điều trị cho 357 trẻ nhiễm HIV (trong đó có 288 trẻ đang điều trị ARV). Triển khai liên tục các dịch vụ như: khám định kỳ; dự phòng và điều trị các nhiễm trùng cơ hội; cung cấp thuốc ARV; cung ứng và cấp phát thuốc dự phòng và điều trị nhiễm trùng cơ hội; xét nghiệm miễn phí xác định sớm tình trạng nhiễm HIV của trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao những cố gắng và sự cống hiến của đội ngũ các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương và động viên cán bộ và công nhân viên cố gắng hơn nữa để xứng đáng là nơi chăm sóc, điều trị và nghiên cứu khoa học đầu ngành về Nhi khoa của cả nước. Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 40 suất quà bằng tiền mặt (trị giá từ 500 nghìn đến một triệu đồng) cho trẻ nhiễm HIV và trẻ bị bệnh nặng; trao tặng hàng trăm suất quà khác bằng hiện vật.

Theo Nhandan