Thứ tư,  22/09/2021

Hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Sáng 26-5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã thăm và tặng quà các cháu bị thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại chùa Ngọc Lâm và chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) nhân Tháng hành động Vì trẻ em 2011 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.Từ năm 1989 đến nay, tại chùa Bồ Đề với sự chủ trì của sư Đàm Lan, nhà chùa đã tiếp nhận, chăm nuôi hàng trăm cháu, trong đó có nhiều cháu bị nhiễm HIV. Hiện nay có 115 trẻ đang sinh hoạt và được chăm sóc, nuôi dưỡng tại chùa, trong đó có 17 trẻ bị nhiễm và phơi nhiễm HIV, 31 trẻ được đi học cùng các bạn ngoài cộng đồng và có thẻ bảo hiểm y tế, có giấy khai sinh như trẻ bình thường khác. Nhiều cháu bị bệnh nặng bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ,... đã được nhà chùa cưu mang, chăm sóc bằng cả tình yêu thương. Tại chùa Ngọc Lâm đã tiếp nhận và nuôi dưỡng hơn 100 trẻ, nhỏ tuổi nhất một tuổi, lớn...

Sáng 26-5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã thăm và tặng quà các cháu bị thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại chùa Ngọc Lâm và chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) nhân Tháng hành động Vì trẻ em 2011 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Từ năm 1989 đến nay, tại chùa Bồ Đề với sự chủ trì của sư Đàm Lan, nhà chùa đã tiếp nhận, chăm nuôi hàng trăm cháu, trong đó có nhiều cháu bị nhiễm HIV. Hiện nay có 115 trẻ đang sinh hoạt và được chăm sóc, nuôi dưỡng tại chùa, trong đó có 17 trẻ bị nhiễm và phơi nhiễm HIV, 31 trẻ được đi học cùng các bạn ngoài cộng đồng và có thẻ bảo hiểm y tế, có giấy khai sinh như trẻ bình thường khác. Nhiều cháu bị bệnh nặng bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ,… đã được nhà chùa cưu mang, chăm sóc bằng cả tình yêu thương. Tại chùa Ngọc Lâm đã tiếp nhận và nuôi dưỡng hơn 100 trẻ, nhỏ tuổi nhất một tuổi, lớn nhất 17 tuổi, trong đó có hàng chục cháu bị nhiễm HIV đang được điều trị ARV. Tại chùa Ngọc Lâm và Bồ Đề, với sự hỗ trợ của nhà chùa, các tổ chức hảo tâm và chính quyền, các cháu được nuôi dưỡng và chăm sóc trong điều kiện khá tốt, từ nơi ăn chốn ở, khu vui chơi, thư viện, sinh hoạt chung, phòng tư vấn dành cho trẻ và cha mẹ…

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tặng quà và ân cần hỏi thăm các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại chùa Bồ Đề và chùa Ngọc Lâm và biểu thị sự cảm kích trước những tấm lòng rộng mở, đã từ bi đón nhận, chăm sóc, nuôi dạy để các cháu được học tập, sinh hoạt trong môi trường điều kiện tốt nhất. Phó Thủ tướng rất mong nhà chùa và các tăng ni, phật tử tiếp tục mở rộng tấm lòng nhà Phật cùng chính quyền và các nhà hảo tâm chăm lo, nuôi dạy các cháu được nhiều hơn nữa. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp chính quyền và Bộ Y tế tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất và tinh thần để các chùa có điều kiện chăm sóc, nuôi dạy các cháu có hoàn cảnh thiệt thòi hòa nhập cộng đồng ngày một tốt hơn.

* Nhân Tháng hành động Vì trẻ em Việt Nam và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, sáng 26-5, đồng chí NGUYỄN THỊ DOAN, ỦY VIÊN T.Ư ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC, cùng Đoàn cán bộ T.Ư Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) Việt Nam đã về thăm, tặng quà trẻ em Trường mầm non, Trường tiểu học xã Phúc Tiến và Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình). Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ (NTT-TMC) Việt Nam; cùng đại diện một số bộ, ngành.

Tại xã Phúc Tiến và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao quà tặng trung tâm, các em thiếu nhi và 57 suất học bổng tặng các em học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó, là học sinh giỏi xuất sắc; thăm, tặng quà cụ Bùi Thị Láng, 92 tuổi, người cao tuổi nhất đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng.

Phát biểu ý kiến tại những nơi đoàn đến thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao thành tích của nhà trường, Trung tâm Bảo trợ xã hội trong công tác giáo dục,bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người già cô đơn.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng trao quà tặng các em học sinh Trường mầm non, Trường tiểu học xã Phúc Tiến và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Theo Nhandan