Thứ ba,  21/09/2021

Ðề nghị Bru-nây sớm trả tự do cho ngư dân Việt Nam

Liên quan thông tin ngày 21-5 tàu PY 90260 TS (Phú Yên) do ông Đỗ Văn Phụng làm thuyền trưởng cùng mười lao động khác bị Bru-nây bắt giữ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có Công hàm gửi Đại sứ quán Bru-nây tại Việt Nam và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bru-nây làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tìm hiểu sự việc, đề nghị phía Bru-nây sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá của ta.Đại sứ quán Việt Nam tại Bru-nây đã cử cán bộ xuống gặp gỡ, động viên các ngư dân và cho biết, hiện nay toàn bộ ngư dân đều trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc, hỗ trợ tối đa và cố gắng bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các ngư dân...

Liên quan thông tin ngày 21-5 tàu PY 90260 TS (Phú Yên) do ông Đỗ Văn Phụng làm thuyền trưởng cùng mười lao động khác bị Bru-nây bắt giữ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có Công hàm gửi Đại sứ quán Bru-nây tại Việt Nam và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bru-nây làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tìm hiểu sự việc, đề nghị phía Bru-nây sớm trả tự do cho ngư dân và tàu cá của ta.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bru-nây đã cử cán bộ xuống gặp gỡ, động viên các ngư dân và cho biết, hiện nay toàn bộ ngư dân đều trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc, hỗ trợ tối đa và cố gắng bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các ngư dân ta.

Theo Nhandan