Thứ hai,  20/09/2021

Khởi công xây dựng Khu đô thị N20

Đúng 10h30 phút, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng dự án Khu đô thị N20.

LSO-Sáng ngày 27/5/2011, Công ty Cổ phần đầu tư Bác Nguyên Lạng Sơn – đơn vị chủ đầu tư dự án đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu đô thị N20 tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ
Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Cao Lộc; đại diện một số doanh nghiệp trong nước và quốc tế; các hộ đại diện cho hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.
N20 là khu dân cư đô thị nằm vị trí phía đông thành phố có diện tích gần 16 ha trong đó có trên 60.000m2 đất ở được xây dựng theo hình thức nhà liền kề với diện tích bình quân 100m2 một hộ, chiều cao 3 đến 5 tầng. N20 là khu đô thị có vị trí đẹp, hiện đại, nằm trong tổng thể các khu dân cư đô thị liền kề và nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn với định hướng đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng, thương mại, dịch vụ, cây xanh, công viên. Dự án sau khi được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 700 hộ với gần 3000 người và gần 50 hộ tái định cư. Đây là dự án đem lại hiệu quả xã hội lớn được tỉnh đánh giá cao. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau 2 năm kể từ ngày khởi công.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm lễ động thổ khởi công xây dựng dự án Khu đô thị N20
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư, của chính quyền địa phương trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công tiếp tục cố gắng hơn nữa trong quá trình xây dựng Khu đô thị N20 sao cho đảm bảo chất lượng, tiến độ đã đề ra, góp phần đưa N20 trở thành một điểm nhấn về các khu dân cư đô thị được quy hoạch hiện đại, tiện ích, xanh sạch, đẹp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định cam kết: tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất theo pháp luật để chủ đầu tư, đơn vị thi công hoàn thành dự án đúng tiến độ.
Đúng 10h30 phút, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng dự án Khu đô thị N20.

Trúc Lam