Thứ năm,  07/12/2023

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng nhà văn Sơn Tùng

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng nhà văn Sơn Tùng. Chiều 22-7, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động phong tặng nhà văn Sơn Tùng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự và thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng nhà văn Sơn Tùng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười gửi lẵng hoa chúc mừng. Dự lễ còn có đại diện hội văn học nghệ thuật các địa phương trong cả nước; đông đảo nhà văn, nhà thơ, bạn bè, bạn đọc và gia đình nhà văn. Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những thành tựu trong sự nghiệp lao động, sáng tác văn học của nhà văn Sơn Tùng. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và mặc dù bị thương nặng, nhưng với nghị lực phi...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng nhà văn Sơn Tùng.
Chiều 22-7, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động phong tặng nhà văn Sơn Tùng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự và thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng nhà văn Sơn Tùng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười gửi lẵng hoa chúc mừng. Dự lễ còn có đại diện hội văn học nghệ thuật các địa phương trong cả nước; đông đảo nhà văn, nhà thơ, bạn bè, bạn đọc và gia đình nhà văn.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những thành tựu trong sự nghiệp lao động, sáng tác văn học của nhà văn Sơn Tùng. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và mặc dù bị thương nặng, nhưng với nghị lực phi thường, nhà văn Sơn Tùng đã vượt qua khó khăn, luôn bám sát chiến trường, bám sát cuộc sống, gắn bó với đồng bào, đồng chí để cho ra đời những tác phẩm văn học có giá trị. Tên tuổi và sự nghiệp của nhà văn đã tỏa sáng với 25 tác phẩm, hàng nghìn trang viết, đóng góp cho văn học nước nhà, trong đó có tới 14 tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những tác phẩm của ông chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đông đảo bạn đọc hoan nghênh. Đặc biệt, tác phẩm “Búp sen xanh” được tái bản đến 20 lần đã nói lên thành công vang dội của nhà văn đối với công chúng yêu văn học. Không chỉ viết, nghiên cứu và nói chuyện về Bác Hồ, nhà văn Sơn Tùng còn luôn học tập, làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, đấu tranh không khoan nhượng với các thói hư, tật xấu, bảo vệ lợi ích của đất nước, nhân dân; dùng ngòi bút của mình đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, đói nghèo, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã điểm lại những chặng đường hoạt động cách mạng và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sơn Tùng (tên đầy đủ là Bùi Sơn Tùng). Đồng chí khẳng định: Phong tặng nhà văn Sơn Tùng danh hiệu Anh hùng Lao động là một vinh dự lớn, thể hiện sự đánh giá, ghi nhận của Đảng và nhân dân đối với công lao hoạt động cách mạng và sáng tạo văn học của nhà văn Sơn Tùng. Đây cũng là niềm vui của Hội Nhà văn Việt Nam, mái nhà chung của những người lao động văn học cả nước. Cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Sơn Tùng là một cuộc đời trọn vẹn và mẫu mực cần noi theo, bởi trong đó có nhiều bài học quý về nhà văn và nghề văn.

Theo Nhandan