Thứ hai,  04/12/2023

Ngày 26/7, sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 4

Chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2009. Ảnh: CPV–Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tri ân với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng... có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, Chương trình “Màu hoa đỏ” đã đem lại tình cảm đến với các thân nhân, gia đình liệt sỹ, thương - bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng... Ban tổ chức Chương trình đã huy động và trao tặng được hơn 3000 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hàng nghìn suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước. Đây là những món quà có ý nghĩa to lớn, tiếp tục phát huy và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Năm 2011, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thương binh – liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2011), với sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối...

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2009. Ảnh: CPV

–Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tri ân với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, Chương trình “Màu hoa đỏ” đã đem lại tình cảm đến với các thân nhân, gia đình liệt sỹ, thương – bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng… Ban tổ chức Chương trình đã huy động và trao tặng được hơn 3000 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hàng nghìn suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước. Đây là những món quà có ý nghĩa to lớn, tiếp tục phát huy và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Năm 2011, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thương binh – liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2011), với sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Công an Nhân dân, Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Báo điện tử Người Hà Nội, Công ty CP Truyền thông HTV tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ”lần thứ 4. Chương trình dự kiến trao tặng trên 500 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng tại một số địa phương như: Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Đăk Lăk, Đăk Nông, Long An, Bến Tre, Bạc Liêu… trong đó, chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào lúc 20 giờ ngày 26/7/2011, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình gồm các tiết mục nghệ thuật và các phóng sự về hoạt động trao sổ tiết kiệm.

Cũng trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc “Sống mãi với thời gian” như: Bài ca đất nước anh hùng, Giai điệu Tổ quốc, Vết chân tròn trên cát, Màu hoa đỏ, Người chiến sỹ ấy, Chào em cô gái Lam Hồng, Trái tim người chiến sỹ, Hát mãi khúc quân hành, Dáng đứng Việt Nam, Mãi mãi tuổi 20… qua sự biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ: NSƯT Thái Bảo, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Trọng Tấn, Đăng Dương, Ngọc Ký… và các cháu thiếu nhi Nhà Văn hóa quận Ba Đình. Trong chương trình nghệ thuật này, Ban Tổ chức tiếp tục tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể để chuyển đến tận tay những thân nhân, gia đình liệt sỹ, thương – bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước./.

Theo Website Dangcongsanvn