Thứ hai,  08/08/2022

Cần quan tâm hơn nữa đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ

Ngày 24-7, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách và thương binh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhân Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7).Cùng đi, có đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tỉnh Hòa Bình. Tại huyện Cao Phong, đồng chí đã thăm gia đình thương binh 1/4 Bùi Quang Phục ở xóm Lãi, xã Tây Phong; gia đình thương binh 4/4 và là nạn nhân chất độc da cam Bùi Văn Nỏn ở xóm Dệ, xã Bắc Phong, gia đình có ba người con bị di chứng, mắt mờ, trí nhớ kém, kinh tế rất khó khăn. Đồng chí cũng đã thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Thuận, 87 tuổi ở tổ 1, phường Tân Hòa, TP Hòa Bình có hai người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang ân cần hỏi thăm, chúc các thương binh, gia đình liệt sĩ luôn khỏe mạnh, là những tấm gương mẫu mực trong dạy bảo con cháu...

Ngày 24-7, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách và thương binh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhân Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7).

Cùng đi, có đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tỉnh Hòa Bình. Tại huyện Cao Phong, đồng chí đã thăm gia đình thương binh 1/4 Bùi Quang Phục ở xóm Lãi, xã Tây Phong; gia đình thương binh 4/4 và là nạn nhân chất độc da cam Bùi Văn Nỏn ở xóm Dệ, xã Bắc Phong, gia đình có ba người con bị di chứng, mắt mờ, trí nhớ kém, kinh tế rất khó khăn. Đồng chí cũng đã thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Thuận, 87 tuổi ở tổ 1, phường Tân Hòa, TP Hòa Bình có hai người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Tấn Sang ân cần hỏi thăm, chúc các thương binh, gia đình liệt sĩ luôn khỏe mạnh, là những tấm gương mẫu mực trong dạy bảo con cháu sống đoàn kết, hiếu thuận, đóng góp nhiều công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng chí ghi nhận những đóng góp to lớn cũng như chia sẻ những hy sinh, mất mát của các thương binh, gia đình liệt sĩ, để đất nước có được hòa bình, hạnh phúc như ngày nay; đồng thời, biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách. Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cần quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần để bù đắp phần nào sự hy sinh, mất mát của các mẹ liệt sĩ, các đồng chí thương binh, gia đình chính sách trong hai cuộc đấu tranh vì hòa bình và độc lập dân tộc.

Theo Nhandan