Thứ sáu,  19/08/2022

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Chiều 28-7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật 40 cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tù đày tỉnh Sóc Trăng nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Minh Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng dự buổi gặp mặt.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi các đại biểu và bày tỏ vui mừng, xúc động được tiếp đoàn đúng vào dịp nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của đất nước. Đồng thời, biểu dương những cống hiến của các cựu tù trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ, cứu nước, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước.Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, các cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tù đày là những nhân chứng sống cho khí phách của dân tộc Việt Nam, đã làm nên Chiến...

Chiều 28-7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật 40 cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tù đày tỉnh Sóc Trăng nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Minh Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng dự buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi các đại biểu và bày tỏ vui mừng, xúc động được tiếp đoàn đúng vào dịp nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của đất nước. Đồng thời, biểu dương những cống hiến của các cựu tù trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ, cứu nước, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước.
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, các cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt tù đày là những nhân chứng sống cho khí phách của dân tộc Việt Nam, đã làm nên Chiến thắng 30-4 lịch sử, thống nhất đất nước.
Nhiều người đến nay còn mang trong mình thương tích của chiến tranh nhưng vẫn luôn là tấm gương kiên cường trong cuộc sống đời thường. Tuy sức khỏe đã giảm sút, nhưng nhiều cựu tù vẫn tham gia công tác tại địa phương, bảo vệ an ninh chính trị, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.
Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước, đồng thời phát huy tinh thần cách mạng, giáo dục con cháu nỗ lực lao động, học tập, xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu mạnh.
Các đại biểu phát biểu ý kiến bày tỏ niềm xúc động, vinh dự được ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác và khẳng định sẽ luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức người cộng sản, nỗ lực học tập và động viên, giáo dục thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác, xây dựng quê hương, đất nước.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 20 triệu đồng tặng Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Sóc Trăng.
Theo Nhandan