Thứ bảy,  20/08/2022

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc với các cử tri thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN) Chiều 10/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Hà Tĩnh để báo báo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, đồng thời là giao nhiệm vụ của cử tri đối với Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng vui mừng báo cáo: Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII làm việc trong thời gian 14 ngày đã kết thúc thắng lợi, hoàn thành mọi nội dung, chương trình đã đề ra, đem lại khí thế phấn khởi, thi đua sôi nổi trong đồng bào, chiến sỹ và cử tri cả nước. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII đã tiến hành đánh giá lại kết quả cuộc bầu cử ĐBQH...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc với các cử tri thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chiều 10/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Hà Tĩnh để báo báo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, đồng thời là giao nhiệm vụ của cử tri đối với Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng vui mừng báo cáo: Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII làm việc trong thời gian 14 ngày đã kết thúc thắng lợi, hoàn thành mọi nội dung, chương trình đã đề ra, đem lại khí thế phấn khởi, thi đua sôi nổi trong đồng bào, chiến sỹ và cử tri cả nước.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII đã tiến hành đánh giá lại kết quả cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Cuộc bầu cử đã thành công rực rỡ với số lượng cử tri đi bầu đông nhất từ trước tới nay, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của người dân với Đảng, Nhà nước; sáng suốt lựa chọn người đại diện xứng đáng của mình. Công tác bầu cử cũng đã được triển khai dân chủ, minh bạch, đúng quy định của pháp luật và ngày bầu cử đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII đã bầu, phê chuẩn chức danh lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Nhà nước. Quy trình tiến hành giới thiệu, bầu nhân sự đã được triển khai chính xác, thận trọng và đều được tổ chức thảo luận dân chủ, thẳng thắn; tiến hành bỏ phiếu, phê chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong khuôn khổ Kỳ họp thứ nhất, các ĐBQH khóa XIII đã thảo luận về báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước 7 tháng vừa qua; thống nhất những giải pháp khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch năm 2011 với trọng tâm là ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát; đảm bảo an sinh xã hội, duy trì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Quốc hội cũng nghe Chính phủ báo cáo về tình hình biển Đông; xem xét, điều chỉnh chương trình xây dựng pháp luật của năm 2011 và 2012 với một số lượng rất lớn các hạng mục phải thực hiện. Đặc biệt, Quốc hội đã cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992 trên nền tảng kế thừa những thành tựu phát triển trên mọi lĩnh vực của đất nước thời gian qua, đồng thời bám sát Cương lĩnh, đường lối, chủ trương của Đảng kết hợp với tình hình thực tiễn, xu thế thời đại hướng đến mục tiêu tiếp tục thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao tình đoàn kết, nhất trí của đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, đã chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội mà Đảng bộ, HĐND tỉnh đã đề ra. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn tiếp tục được cử tri Hà Tĩnh theo dõi, ủng hộ và tích cực giúp đỡ để Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành tốt nhiệm vụ Người đại biểu nhân dân.

Ý kiến của đại diện các cử tri Hà Tĩnh trong buổi tiếp xúc đều bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII, đã tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Đại diện cử tri Hà Tĩnh cũng đề xuất Quốc hội tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước tại cơ sở; thúc đẩy công tác phòng chống tham nhũng và ưu tiên cho việc triển khai chủ trương phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Cử tri Nguyễn Hữu Thông, Bí thư Chi bộ khối phố 5, phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh cho rằng, tình hình kinh tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển thời gian qua, đã góp phần củng cố thêm niềm tin của người dân với Đảng. Điều này được thể hiện ở số lượng cử tri trong khối phố đi bầu cử ĐBQH khóa XIII, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 với số lượng gần như tuyệt đối. Ông Nguyễn Hữu Thông cũng nêu ý kiến đề nghị Quốc hội có biện pháp tăng cường việc thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tại các cơ quan Nhà nước; đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thiểu các thủ tục rườm rà, gây phiền hà cho nhân dân.

Quan tâm đến chính sách tam nông, các cử tri Tống Thị Quỳnh Hoa (Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hà Tĩnh) và Nguyễn Thanh Sơn (Bí thư Huyện ủy Vũ Quang) đề nghị, Quốc hội cần có những quyết sách mạnh mẽ hơn nữa để thực thi chương trình phát triên nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn như: Cần có biện pháp bảo vệ diện tích đất trồng lúa cho nông dân; tạo điều kiện cho người nông dân trong việc học nghề, tạo việc làm; quy hoạch, phát triển hệ thống giao thông, điện cho công nghiệp nông thôn…

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã phát biểu tiếp thu và cam kết sẽ tổng hợp để báo cáo, gửi kiến nghị đến Quốc hội và các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên; dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác Hồ tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An./.

Theo Website Dangcongsanvn