Thứ ba,  09/08/2022

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri tại Thái Bình

Ngày 12/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình đã có các cuộc tiếp xúc cử tri 18 xã, thị trấn của 2 huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ. Tại các cuộc tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh báo cáo kết quả của kỳ họp thứ nhất, cử tri các xã, thị trấn 2 huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo mới của đất nước vừa được Quốc hội bầu và phê chuẩn sẽ thực hiện tốt trọng trách trước Đảng, trước nhân dân. Đồng thời mong muốn và kiến nghị Quốc hội khóa XIII tiếp tục đổi mới về tổ chức, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực cao nhất. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình bày tỏ mong muốn được cử tri tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân. Ảnh: Chinhphu.vnTrên tinh thần thẳng...

Ngày 12/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình đã có các cuộc tiếp xúc cử tri 18 xã, thị trấn của 2 huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ.

Tại các cuộc tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh báo cáo kết quả của kỳ họp thứ nhất, cử tri các xã, thị trấn 2 huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo mới của đất nước vừa được Quốc hội bầu và phê chuẩn sẽ thực hiện tốt trọng trách trước Đảng, trước nhân dân. Đồng thời mong muốn và kiến nghị Quốc hội khóa XIII tiếp tục đổi mới về tổ chức, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực cao nhất.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh
Thái Bình bày tỏ mong muốn được cử tri tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ
để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân.
Ảnh: Chinhphu.vn


Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, phần lớn các ý kiến phát biểu, kiến nghị của cử tri 2 huyện tập trung nhiều vào các vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ người nghèo; tình hình giá cả tăng cao, chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp cao khiến thu nhập giảm và đời sống người nông dân đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn… Nhiều ý kiến của cử tri bày tỏ mong muốn và đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, có chính sách hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp, đào tạo nghề tại chỗ, tạo việc làm và nâng cao đời sống người nông dân… Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần có những chính sách cụ thể hơn nữa để kiềm chế lạm phát, ổn định sản xuất và đời sống nhân dân, nhất là với người nông dân. Cử tri trong tỉnh đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương ưu tiên kinh phí để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương thủy lợi, đẩy nhanh tiến độ một số công trình dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh như: Quốc lộ 39, cầu Hiệp và sớm khởi công cầu Tịnh Xuyên… tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Trong cương vị công tác hiện nay, Phó Thủ tướng chia sẻ với cử tri những vấn đề đang là mối quan tâm lớn của đất nước nói chung cũng như của cử tri tỉnh Thái Bình nói riêng, những chủ trương, chương trình của Chính phủ trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đất nước giàu mạnh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, vấn đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm hàng đầu. Vì vậy, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực và tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh giai đoạn thí điểm, tiến tới thực hiện trên toàn quốc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng cũng khẳng định trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính tiền tệ, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo Website Dangcongsanvn