Thứ sáu,  01/03/2024

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Chiều 16-8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) do hai đồng Chủ tịch Hội đồng là các ông: Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và ông G.Xchút, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xi-măng Holcim Việt Nam dẫn đầu.Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mục tiêu phát triển của Hội đồng; đề nghị Hội đồng cần có những hành động cụ thể, mạnh mẽ trong việc xúc tiến, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hiện đại hóa các ngành công nghiệp phát triển bền vững như: Công nghiệp sạch, công nghệ bảo vệ môi trường. Đánh giá cao những ý tưởng và đề xuất của các doanh nghiệp thành viên VBCSD. Phó Thủ tướng tin tưởng, với định hướng phát triển đúng đắn, bền vững, các hoạt động cụ thể, tích cực, đem lại hiệu quả cho các bên, VBCSD sẽ đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần đẩy mạnh việc xúc tiến các hoạt động đầu tư, nhất là...

Chiều 16-8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) do hai đồng Chủ tịch Hội đồng là các ông: Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và ông G.Xchút, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xi-măng Holcim Việt Nam dẫn đầu.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mục tiêu phát triển của Hội đồng; đề nghị Hội đồng cần có những hành động cụ thể, mạnh mẽ trong việc xúc tiến, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hiện đại hóa các ngành công nghiệp phát triển bền vững như: Công nghiệp sạch, công nghệ bảo vệ môi trường. Đánh giá cao những ý tưởng và đề xuất của các doanh nghiệp thành viên VBCSD. Phó Thủ tướng tin tưởng, với định hướng phát triển đúng đắn, bền vững, các hoạt động cụ thể, tích cực, đem lại hiệu quả cho các bên, VBCSD sẽ đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần đẩy mạnh việc xúc tiến các hoạt động đầu tư, nhất là công nghệ bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Thay mặt Đoàn, ông G.Xchút bày tỏ vui mừng và cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông G.Xchút cũng cho biết, Hội đồng đang xây dựng những dự định hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp sạch, năng lượng và biến đổi khí hậu, phát triển, giáo dục và hệ sinh thái môi trường tại Việt Nam. Qua đó, tạo diễn đàn cho các công ty hội viên có cùng mối quan tâm tham gia trao đổi, chia sẻ, hợp tác, xây dựng và thí điểm các sáng kiến, mô hình xuất sắc về phát triển bền vững. Ông G.Xchút cũng bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía Chính phủ và các cơ quan hữu quan Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi cho VBCSD tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo Nhandan