Thứ sáu,  12/08/2022

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu chiến sỹ cách mạng huyện Nam Đàn

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc tiếp. (Ảnh:TTXVN)Chiều 17/8, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày của huyện Nam Đàn (Nghệ An).Tại buổi tiếp, các đại biểu xúc động bày tỏ niềm vui, tự hào được ra thăm Thủ đô, được vào Lăng viếng Bác; thăm các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của đất nước. Mong mỏi và đặt niềm tin vào một Nhà nước pháp quyền XHCN thực sự trong sạch, vững mạnh, của dân, do dân, vì dân. Những người con quê Bác nguyện đem hết nghị lực, sức lực, dốc lòng đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, chung sức xây dựng Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.Đoàn cũng cho biết: Hội chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt, tù đày của huyện Nam Đàn được thành lập năm 2008, hiện có gần 100 hội viên. Trong những năm qua, dù khó khăn còn nhiều, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả như: Tìm mộ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc tiếp.
(Ảnh:TTXVN)

Chiều 17/8, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày của huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Tại buổi tiếp, các đại biểu xúc động bày tỏ niềm vui, tự hào được ra thăm Thủ đô, được vào Lăng viếng Bác; thăm các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của đất nước. Mong mỏi và đặt niềm tin vào một Nhà nước pháp quyền XHCN thực sự trong sạch, vững mạnh, của dân, do dân, vì dân. Những người con quê Bác nguyện đem hết nghị lực, sức lực, dốc lòng đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, chung sức xây dựng Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đoàn cũng cho biết: Hội chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt, tù đày của huyện Nam Đàn được thành lập năm 2008, hiện có gần 100 hội viên. Trong những năm qua, dù khó khăn còn nhiều, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả như: Tìm mộ liệt sỹ; giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giúp nhau lúc hoạn nạn; thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước…

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng được đón tiếp Đoàn và chúc các chiến sỹ cách mạng của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An có một chuyến đi thành công. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Trong chiến tranh, các chiến sỹ bị địch bắt tù đày đã kiên cường chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc, giữ vững khí phách, bản lĩnh cách mạng, không hề dao động trước thủ đoạn mua chuộc hay đe dọa của kẻ thù, làm nên lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trở về quê hương, các đồng chí lại là những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, xây dựng đất nước, là chỗ dựa đáng tin cậy của chính quyền địa phương. Các thế hệ người Việt Nam luôn biết ơn, ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh một phần xương máu, đem lại bình yên cho dân tộc.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, chính sách đối với người có công đã và đang được thực hiện sâu rộng từ trung ương đến địa phương, thể hiện đạo lý đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của người Việt Nam. Sắp tới đây, Pháp lệnh Người có công cũng sẽ được đưa vào sửa đổi, bổ sung để công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng được triển khai tốt hơn trong thực tế đời sống.

Theo Website Dangcongsanvn