Thứ bảy,  01/04/2023

Khẩn trương thực hiện các nội dung hoạt động kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn

LSO - Sáng 22/9/2011, Ban Chỉ đạo (BCĐ) về Kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập cuộc họp gồm các thành viên BCĐ, Ban tổ chức, các Tiểu ban về kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Họp Ban chỉ đạo kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (ảnh: Việt Thịnh)Cuộc họp đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nội dung hoạt động kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 – 4/11/2011). Theo đó, đến thời điểm này, nhìn chung các hoạt động cơ bản đáp ứng được các nội dung đề ra theo kế hoạch. Sau khi nghe báo cáo chung, các đại biểu dự họp đã phát biểu nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề làm thế nào để các nội dung, phần việc được tiến hành khẩn trương, đảm bảo yêu cầu đề ra. Các vấn đề được nêu ra như: công tác đảm bảo an ninh trật tự; vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ...

LSO – Sáng 22/9/2011, Ban Chỉ đạo (BCĐ) về Kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập cuộc họp gồm các thành viên BCĐ, Ban tổ chức, các Tiểu ban về kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
Họp Ban chỉ đạo kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn
(ảnh: Việt Thịnh)
Cuộc họp đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nội dung hoạt động kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 – 4/11/2011). Theo đó, đến thời điểm này, nhìn chung các hoạt động cơ bản đáp ứng được các nội dung đề ra theo kế hoạch. Sau khi nghe báo cáo chung, các đại biểu dự họp đã phát biểu nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề làm thế nào để các nội dung, phần việc được tiến hành khẩn trương, đảm bảo yêu cầu đề ra. Các vấn đề được nêu ra như: công tác đảm bảo an ninh trật tự; vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường; đảm bảo việc ăn, ở, đi lại, đảm bảo sức khỏe cho đại biểu, du khách và các lực lượng tham gia lễ kỷ niệm; việc định hướng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc và tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương; việc tổ chức họp báo; vấn đề huy động các lực lượng tham gia lễ kỷ niệm, việc tập luyện; sự phối hợp, hoạt động của các tiểu ban phục vụ cho lễ kỷ niệm;… và một số đề xuất, kiến nghị.
Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ đã ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị và đánh giá tiến độ thực hiện các nội dung hoạt động; Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung, phần việc cần tập trung chỉ đạo, khẩn trương thực hiện ngay trong thời gian tới để đảm bảo yêu cầu đề ra. Theo đó, ngay sau khi kịch bản tổng thể được ban hành Sở VH,TT&DL cần có các kịch bản chi tiết, kịch bản riêng biệt cho các nội dung. Các tiểu ban cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị phụ trách. Trong đó, đối với công tác hậu cần, khánh tiết, cần thiết kế sơ đồ hướng dẫn đi lại phát cho các đoàn. Trong công tác tuyên truyền, cần đẩy mạnh tuyên truyền cổ động, trực quan, khẩn trương in ấn tài liệu kịp thời chuyển xuống cơ sở. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, nêu cao công tác phòng ngừa, không để xẩy ra các sự cố đáng tiếc trước, trong và sau sự kiện. Có các phương án xử lý các tình huống về bảo vệ sức khỏe… Ngoài ra cần quan tâm làm tốt các phần việc khác như: tiến hành tổng vệ sinh trong toàn tỉnh, trang hoàng đảm bảo mỹ quan đường phố, đô thị, các thị trấn; tiến hành sửa sang đảm bảo cho các tuyến đường thông thoáng, giao thông thuận tiện, nhất là các điểm nối giữa nội thành với quốc lộ 1A; công tác thi đua khen thưởng và một số công việc liên quan khác… Tất cả để đảm bảo cho lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn diễn ra vào ngày 4/11/2011 được trang trọng và ý nghĩa nhất.

Hoàng Thịnh