Thứ sáu,  31/03/2023

Tuyên dương 16 tập thể, cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác

LSO-Trong 2 ngày 24 và 25/9/2011, Cụm thi đua I, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tại huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Tham gia chương trình có lãnh đạo Đoàn Khối, Cụm thi đua I và 22 đơn vị cơ sở đoàn trong Cụm.Trong 5 năm qua, các cơ sở đoàn trong Cụm thi đua I đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong ĐVTN về cuộc vận động, đồng thời thực hiện tốt các phong trào hoạt động cách mạng của Đoàn. Kết quả, toàn đoàn đã đảm nhận 195 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng, 86 đề tài, sáng kiến với giá trị làm lợi hơn 79 triệu đồng. Cùng với đó là các hoạt động chung sức vì cộng đồng, vì an sinh xã hội với 987 phần việc thanh niên vệ sinh môi trường tập trung, thăm tặng quà 302 lượt gia đình chính sách, tặng 20 sổ tiết kiệm, hơn 300 suất quà với tổng giá trị trên 100 triệu...

LSO-Trong 2 ngày 24 và 25/9/2011, Cụm thi đua I, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tại huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Tham gia chương trình có lãnh đạo Đoàn Khối, Cụm thi đua I và 22 đơn vị cơ sở đoàn trong Cụm.
Trong 5 năm qua, các cơ sở đoàn trong Cụm thi đua I đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong ĐVTN về cuộc vận động, đồng thời thực hiện tốt các phong trào hoạt động cách mạng của Đoàn.
Kết quả, toàn đoàn đã đảm nhận 195 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng, 86 đề tài, sáng kiến với giá trị làm lợi hơn 79 triệu đồng. Cùng với đó là các hoạt động chung sức vì cộng đồng, vì an sinh xã hội với 987 phần việc thanh niên vệ sinh môi trường tập trung, thăm tặng quà 302 lượt gia đình chính sách, tặng 20 sổ tiết kiệm, hơn 300 suất quà với tổng giá trị trên 100 triệu đồng.
Thực hiện lời dạy của Bác, các cơ sở đoàn đã tổ chức được hơn 400 buổi giao lưu biểu diễn văn nghệ, 158 hoạt động dã ngoại về nguồn, 354 cuộc thi đấu giao hữu thể thao… Đáng chú ý, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã có nhiều chuyển biến tích cực, bằng những việc làm cụ thể như thực hành tiết kiệm xăng xe, điện, vật tư, văn phòng phẩm…
Theo đánh giá chung, việc thực hiện cuộc vận động đã cơ bản làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và ý thức tự giác làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những lời dạy của Bác đã được cán bộ, ĐVTN thực hiện trong công việc và trở thành hành động thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Tại chương trình tổng kết, các cán bộ, ĐVTN tham gia chương trình đã được tham quan một số điểm du lịch tại huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nhân dịp này, Cụm thi đua I, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã tuyên dương 8 tập thể, 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.

Thanh Huyền