Thứ bảy,  01/04/2023

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu chuyến thăm chính thức CH U-dơ-bê-ki-xtan

Thủ tướng Sáp-cát Mi-rơ-di-ép đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Ta-sken (Thủ đô Ta-sken). Sáng 2-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Ta-sken tại Thủ đô Ta-sken, bắt đầu chuyến thăm chính thức CH U-dơ-bê-ki-xtan từ ngày 2 đến 4-10 theo lời mời của Thủ tướng Sáp-cát Mi-rơ-di-ép.Thủ tướng S.Mi-rơ-di-ép cùng các quan chức cấp cao của U-dơ-bê-ki-xtan đã ra tận chân cầu thang máy bay đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân.Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sang thăm chính thức U-dơ-bê-ki-xtan, Thủ tướng S.Mi-rơ-di-ép bày tỏ khâm phục tinh thần bất khuất, kiên cường trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Đánh giá cao những thành tựu đổi mới của Việt Nam, Thủ tướng S. Mi-rơ-di-ép khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh...

Thủ tướng Sáp-cát Mi-rơ-di-ép đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Ta-sken (Thủ đô Ta-sken).
Sáng 2-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Ta-sken tại Thủ đô Ta-sken, bắt đầu chuyến thăm chính thức CH U-dơ-bê-ki-xtan từ ngày 2 đến 4-10 theo lời mời của Thủ tướng Sáp-cát Mi-rơ-di-ép.

Thủ tướng S.Mi-rơ-di-ép cùng các quan chức cấp cao của U-dơ-bê-ki-xtan đã ra tận chân cầu thang máy bay đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân.

Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sang thăm chính thức U-dơ-bê-ki-xtan, Thủ tướng S.Mi-rơ-di-ép bày tỏ khâm phục tinh thần bất khuất, kiên cường trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Đánh giá cao những thành tựu đổi mới của Việt Nam, Thủ tướng S. Mi-rơ-di-ép khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực.

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp trọng thị mà Thủ tướng S.Mi-rơ-di-ép dành cho Đoàn Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng lần đầu đến thăm đất nước U-dơ-bê-ki-xtan tươi đẹp, được tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn mà nhân dân U-dơ-bê-ki-xtan đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng trong chuyến thăm lần này, hai bên sẽ trao đổi các vấn đề cùng quan tâm, nhất là những phương hướng và biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và U-dơ-bê-ki-xtan.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và gặp cộng đồng người Việt Nam tại U-dơ-bê-ki-xtan, thăm Nhà máy Liên hợp dệt Xéc-ghe-li và Văn phòng đại diện Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tại Trung Á.

Theo chương trình, ngày 3-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng S.Mi-rơ-di-ép, gặp các nhà lãnh đạo U-dơ-bê-ki-xtan, thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nhất là thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực mũi nhọn như dầu khí, nông nghiệp…

Theo Nhandan