Thứ năm,  30/03/2023

Các đồng chí lãnh đạo cao cấp tiếp xúc cử tri tại các tỉnh

Đồng chí Tô Huy Rứa và các đại biểu tiếp xúc cử tri Bắc Ninh (Ảnh: Báo Bắc Ninh)Trong những ngày qua, các đồng chí: Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XIII. * Tiếp xúc với cử tri tại các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Tô Huy Rứa thay mặt các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh sẽ tích cực nâng cao vai trò, trách nhiệm để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương,...

Đồng chí Tô Huy Rứa và các đại biểu tiếp xúc
cử tri Bắc Ninh (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Trong những ngày qua, các đồng chí: Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XIII.

* Tiếp xúc với cử tri tại các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Tô Huy Rứa thay mặt các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh sẽ tích cực nâng cao vai trò, trách nhiệm để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương, phát triển giao thông nông thôn, tạo cơ hội thuận lợi nhất để người nông dân cải thiện cuộc sống.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri ở cơ sở, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Chiến đã báo cáo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII và nghe ý kiến cử tri phản ánh tới Quốc hội. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri các địa phương đã yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm và có giải pháp phù hợp, thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục hoàn thiện và quan tâm có chính sách đối với cán bộ xã, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam… Các vấn đề về quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xử lý ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, an ninh trật tự nông thôn, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thu hồi đất nông nghiệp…cũng đã được đề cập.

* Ngày 4/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện các Bộ, ngành liên quan.

Trả lời ý kiến cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cho biết: qua buổi tiếp xúc với cử tri, Đoàn công tác đã thấy bà con đóng góp ý kiến nhiệt tình, thẳng thắn và đầy tính xây dựng. Những nội dung cử tri nêu lên như: cần đầu tư cơ sở hạ tầng, xả lũ thủy điện A Vương cần theo đúng quy trình…, Đoàn sẽ tổng hợp ý kiến trình Quốc hội, Chính phủ, các ban ngành chức năng xem xét giải quyết nhanh chóng, thấu đáo đúng với tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam đã báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế – xã hội của Quảng Nam từ đầu năm đến nay, đồng thời thông báo một số nội dung trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII như: chương trình, kế hoạch sử dụng đất từ năm 2011 – 2015; xem xét việc giám sát theo chuyên đề của các Ủy ban thuộc Quốc hội; chất vấn, trả lời chất vấn, xem xét thông qua các Luật như: Luật Biển, Luật Khiếu nại tố cáo, Luật Cơ yếu…

Cử tri huyện Đại Lộc đã nêu lên một số ý kiến như: cần điều chỉnh chính sách đối với cán bộ tham gia kháng chiến theo hướng tăng hỗ trợ; tính toán hợp lý việc xả lũ thủy điện A Vương; tỉnh cần hỗ trợ việc đăng ký thương hiệu cho các làng nghề; tăng thời gian chất vấn và trả lời chất vấn…

* Trong những ngày qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Bắc Giang đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại thành phố Bắc Giang và các huyện Yên Thế, Tân Yên, Lạng Giang, Việt Yên, Lục Ngạn, Sơn Động. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu Quốc hội khóa XIII khu vực tỉnh Bắc Giang đã lắng nghe, tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; hứa sẽ xem xét giải quyết và chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nhân dân Bắc Giang trong thời gian sớm nhất.

Tại các buổi tiếp xúc với cử tri các xã miền núi, vùng cao Đồng Vương, Đồng Hưu của huyện Yên Thế ngày 4/10, Phó Thủ tướng đã thông báo đến các cử tri nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến 26/11 tới. Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ và các bộ, ngành đang triển khai quy hoạch nguồn nhân lực quốc gia, tạo tiền đề cho gắn kết, đảm bảo tính hợp lý giữa phát triển giáo dục và đào tạo với giải quyết việc làm trong thời gian tới. Phó Thủ tướng ủng hộ những nỗ lực của tỉnh, huyện đề nghị Nhà nước xem xét, công nhận khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám là di tích lịch sử quốc gia cấp đặc biệt. Phó Thủ tướng cho rằng, huyện Yên Thế cần xây dựng được chương trình quản lý phương thức chăn nuôi gà đồi và xây dựng các nhà máy chế biến, HTX tiêu thụ sản phẩm gà đồi đảm bảo chất lượng để gà đồi Yên Thế có đầu ra ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

Về một số vấn đề kiến nghị khác của cử tri Yên Thế liên quan đến sản xuất nông nghiệp, trồng rừng, giáo dục đào tạo, khai thác khoáng sản, chế độ chính sách…, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có ý kiến xác đáng. Phó Thủ tướng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nên tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh để khắc phục tình trạng lạm thu trong các trường học; Sở Tài nguyên và Môi trường cần giám sát, kiểm tra đánh giá tác động môi trường ở khu vực mỏ than Bố Hạ và các điểm khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Yên Thế…

Theo Dangcongsan.vn