Thứ tư,  19/01/2022

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước CHXHCNDC Xri Lan-ca

Chiều 15-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã rời Thủ đô Cô-lôm-bô, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước CHXHCNDC Xri Lan-ca.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Xri Lan-ca D.M.Giây-a-rát-nê đến dự Lễ khaitrương Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lan-ca. ( Ảnh: Nguyễn Khang (TTXVN) ) Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lan-ca. Cùng dự có Thủ tướng Xri Lan-ca D.M.Giây-a-rát-nê và các quan chức lãnh đạo nước sở tại. Phát biểu ý kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, sự kiện này đã phản ánh sinh động mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Xri Lan-ca, đồng thời thể hiện quyết tâm của Nhà nước và nhân dân Việt Nam củng cố và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Xri Lan-ca cả trong quan hệ song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và thế giới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây cũng là thời điểm thuận lợi để...

Chiều 15-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã rời Thủ đô Cô-lôm-bô, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước CHXHCNDC Xri Lan-ca.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Xri Lan-ca D.M.Giây-a-rát-nê đến dự Lễ khaitrương Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lan-ca. ( Ảnh: Nguyễn Khang (TTXVN) )


Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lan-ca. Cùng dự có Thủ tướng Xri Lan-ca D.M.Giây-a-rát-nê và các quan chức lãnh đạo nước sở tại.
Phát biểu ý kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, sự kiện này đã phản ánh sinh động mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Xri Lan-ca, đồng thời thể hiện quyết tâm của Nhà nước và nhân dân Việt Nam củng cố và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Xri Lan-ca cả trong quan hệ song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và thế giới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây cũng là thời điểm thuận lợi để nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Xri Lan-ca tương xứng quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng to lớn của hai nước, nhất là trong bối cảnh Xri Lan-ca đã vãn hồi hòa bình sau nhiều năm nội chiến, đang tích cực tái thiết và xây dựng đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lan-ca và tin tưởng rằng Đại sứ quán sẽ hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng và Nhà nước ta giao phó. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thủ tướng Xri Lan-ca D.M.Giây-a-rát-nê bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Xri Lan-ca, Thủ tướng cảm ơn tình cảm hữu nghị thân thiết mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Xri Lan-ca trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng quốc gia ngày nay. Thủ tướng D.M.Giây-a-rát-nê cho rằng, việc mở lại Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lan-ca phù hợp với quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân hai nước và truyền thống quan hệ hữu nghị suốt hơn 40 năm qua. Thủ tướng mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục được mở rộng và tăng cường hơn nữa trên mọi lĩnh vực.
Cũng tại trụ sở mới của Đại sứ quán, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Xri Lan-ca D.M.Giây-a-rát-nê. Tại buổi tiếp, hai bên khẳng định chính sách nhất quán coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Xri Lan-ca và sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Cùng ngày, trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp lãnh đạo Phong trào Đoàn kết Xri Lan-ca – Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Xri Lan-ca và ủng hộ các hoạt động của Phong trào Đoàn kết Xri Lan-ca – Việt Nam.
Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Xri Lan-ca, Giáo sư G.L.Pe-rít, đến chào, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Ngoại giao Xri Lan-ca và của cá nhân bộ trưởng đối với chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam nói riêng và quan hệ hai nước nói chung, cảm ơn Chính phủ Xri Lan-ca đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ Xri Lan-ca trong sự nghiệp tái thiết và xây dựng đất nước hiện nay.


Theo Nhandan