Thứ năm,  27/01/2022

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)Chiều 18/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Ngài Sean Doyle, Đại sứ Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Ngài Antony Stokes, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn Ngài Sean Doyle vì những đóng góp của Ngài Đại sứ trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, quan hệ giữa hai bên trong nhiệm kỳ của Ngài Đại sứ đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả. Thông qua những chuyến thăm, trao đổi Đoàn giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Châu Âu, quan hệ giữa hai bên đang phát triển ngày càng tốt đẹp. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với Nghị viện châu Âu và sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ này ngày càng phát triển...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Liên hiệp
Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chiều 18/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Ngài Sean Doyle, Đại sứ Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Ngài Antony Stokes, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn Ngài Sean Doyle vì những đóng góp của Ngài Đại sứ trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, quan hệ giữa hai bên trong nhiệm kỳ của Ngài Đại sứ đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả.

Thông qua những chuyến thăm, trao đổi Đoàn giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Châu Âu, quan hệ giữa hai bên đang phát triển ngày càng tốt đẹp. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với Nghị viện châu Âu và sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ này ngày càng phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội hy vọng, mặc dù không còn công tác tại Việt Nam nhưng Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục dành tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam, đóng góp vào tình hữu nghị Việt Nam và Liên minh châu Âu..

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Sean Doyle trân trọng cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương hữu nghị, coi đây là niềm vinh dự lớn đối với ông. Đại sứ Sean Doyle tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Châu Âu sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới. Ngài Đại sứ cũng góp ý, là một quốc gia giàu tiềm năng, Việt Nam cần tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người đến với châu Âu.

Tiếp Ngài Antony Stokes, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh trên tinh thần đối tác chiến lược. Trong đó, quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Anh là hết sức quan trọng, góp phần đảm bảo cho thành công của các chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng cảm ơn sự ủng hộ của Quốc hội cũng như nhân dân Anh đã dành cho Việt Nam những năm qua, nhất là nguồn viện trợ ODA và cho biết, nguồn vốn này đang được Việt Nam sử dụng rất hiệu quả trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế, giáo dục, cải cách hành chính…Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đang trong tiến trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ, với tầm quan hệ đối tác chiến lược, Việt Nam và Anh quốc có thể hợp tác về nhiều mặt.

Đại sứ Antony Stokes chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội về những thiệt hại mà người dân Việt Nam đang phải hứng chịu do trận mưa lũ vừa qua. Đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam nhất là trong việc phát triển kinh tế – xã hội, xoá đói giảm nghèo, Đại sứ Antony Stokes khẳng định, quan hệ giữa Quốc hội hai nước sẽ không ngừng phát triển trong thời gian tới trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Đại sứ Antony Stokes cho rằng, cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam và Anh đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong phát triển do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Vương quốc Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để giải quyết những vướng mắc, đối phó với những khó khăn này.


Đại sứ Anh Antony Stockes cũng cho biết, Chính phủ Anh cũng rất mong muốn hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực quốc phòng và đây cũng là một nội dung quan trọng trong khuôn khổ hợp tác đối tác chiến lược, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc vì hòa bình, ổn định trên thế giới./.

Theo Dangcongsan.vn