Thứ ba,  25/01/2022

Niềm vui trên những cung đường chào mừng ngày thành lập tỉnh

Theo tiến độ, công trình chào mừng thành lập tỉnh phải hoàn thành trước 30/10. Nhưng với 3 công trình gắn biển của Công ty đã hoàn thành trên 90% khối lượng, 2 công trình đã được phép gắn biển. Đây là niềm vui không chỉ của riêng Công ty mà đó là niềm vui chung của toàn tỉnh trước ngày hội lớn.

LSO-Có lẽ chưa bao giờ Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn lại bận rộn đến thế. Cả công ty phải tăng ca, huy động thi công cơ giới để hoàn thành nốt những công trình chào mừng kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh.

Khẩn trương thi công đường phố Ngô Quyền, thành phố Lạng Sơn – Ảnh: Thế Bảo
Có mặt tại nút giao thông ngã tư Phai Vệ giao cắt với đường Bà Triệu, Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Hoàng Đình Tuệ, vừa đốc thúc anh em công nhân, vừa làm những phần việc nhẽ ra không phải của một giám đốc. Đó là kiểm tra tỉ mỉ từng đầu dây tín hiệu, chỉ đạo thi công từng chi tiết đảo giao thông, mặt bằng, thảm cỏ. Anh cho biết, lãnh đạo Công ty, anh chị em công nhân, bộ phận hành chính đều đang gấp rút hoàn thành công việc một cách nhanh nhất để lập thành tích chào mừng 180 năm ngày thành lập tỉnh. Công trình tín hiệu giao thông ngã tư Bà Triệu, Phai Vệ sẽ là một công trình được gắn biển nên anh em công nhân dồn hết sức để đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật. Ở công trình này, Hiệp hội Bảo hiểm là đơn vị tài trợ với tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng, trong đó có một phần đối ứng của tỉnh. Xác định được ý nghĩa công trình, ngay cả đêm, hết giờ, anh chị em công nhân vẫn miệt mài công việc. Công trình có tiến độ nhanh đến mức những người dân đi qua chỉ cách vài tiếng cũng phải ngỡ ngàng.
Chỉ trong vòng 1 ngày công trình đã hoàn thành lắp đặt kỹ thuật, toàn bộ ngã tư đường phố rực rỡ tín hiệu xanh, đỏ. Chào mừng 180 năm thành lập tỉnh, Công ty được thi công 5 công trình lớn. Tổng vốn đầu tư các công trình trên 15 tỷ đồng. Trên công trình xóa điểm đen Km 7 quốc lộ 1B, mặc cho cơn mưa vừa tạnh, nắng đổ xuống đường bốc hơi nóng hầm hập, anh chị em công nhân vẫn đội nắng san gạt để giải tỏa đường. Ở km 7, trước đây thường xuyên xảy ra tai nạn do khuất tầm nhìn, cua gấp, chỉ trong vòng 6 tháng mà đã có tới 4 vụ lật xe, có vụ tai nạn gây chết người. Xóa điểm đen đúng vào dịp kỷ niệm thành lập tỉnh không chỉ có ý nghĩa làm đẹp con đường mà còn tạo an toàn giao thông, ý nghĩa hơn là công trình được gắn biển chào mừng 180 năm.
Anh Nguyễn La Bình, Phó Giám đốc Công ty cho biết, chỉ trong 4 ngày nước rút, các mũi thi công đã tạo xong mặt bằng, giờ có thể thông xe kỹ thuật, chưa bao giờ công trình giao thông thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà lại hoàn thành nhanh đến vậy. Cũng trên tuyến, công trình cắt cua, gắn biển chào mừng 180 năm thành lập tỉnh ở km 19 còn hạ được mặt bằng, tạo sân chơi cho các em học sinh. Trong 5 công trình thi công có tới 3 công trình gắn biển chào mừng thành lập tỉnh, đây sẽ là niềm vui, niềm tự hào của anh em công nhân.
Cán bộ Công ty Cổ phần QL và XD Giao thông kiểm tra chất lượng công trình gắn biển chào mừng thành lập tỉnh
Chị La Thị Hằng, công nhân Công ty cho biết, khác với những công trình trước, lần này Ban Giám đốc, Ban chỉ huy công trường đã phổ biến ý nghĩa của công trình, vì vậy anh chị em từ thi công cơ giới đến lao động thủ công đều tích cực. Khẩu hiệu làm hết việc, vượt nắng thắng mưa một lần nữa được phát huy tối đa. Một phong trào thi đua giữa các mũi thi công được khơi lên, công nhân, chỉ huy công trường thông báo cho nhau tiến độ từng việc qua điện thoại. Vậy nên ở Văn Quan, anh em công nhân vẫn biết tiến độ của những con đường thành phố, cột đèn xanh đỏ mà đồng nghiệp họ đang thi công, và họ là những người đang góp sức mình chào mừng 180 năm thành lập tỉnh.
Theo tiến độ, công trình chào mừng thành lập tỉnh phải hoàn thành trước 30/10. Nhưng với 3 công trình gắn biển của Công ty đã hoàn thành trên 90% khối lượng, 2 công trình đã được phép gắn biển. Đây là niềm vui không chỉ của riêng Công ty mà đó là niềm vui chung của toàn tỉnh trước ngày hội lớn.
Đông Bắc