Thứ ba,  25/01/2022

Hàng cứu trợ đã đến với nhân dân vùng lũ Trường Xuân, Quảng Bình

Ngày 23/10, người dân vùng lũ ở xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vui mừng đón hàng cứu trợ gồm các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống gồm 1 tấn gạo, 200 thùng lương khô, 250 chăn bông, 150 thùng nước ngọt, 500 thùng mỳ tôm. Quan trọng nữa là tấm lòng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên của Bộ Công an, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, Tổng công ty Xi măng Việt Nam và những người trực tiếp chuyển hàng cứu trợ. Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Trường Xuân, một trong những xã vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình có 82 hộ dân với 315 khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Vân Kiều đã phải chịu những thiệt hại rất nặng nề với 188 nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ, trong đó có 4 thôn, bản: Nà Lâm, Khe Dây, Lâm Ninh và thôn Trường Giang bị chia cắt trong lũ. Nhiều diện tích đất canh tác, đất ở tại đây bị sạt lở và cuốn...

Ngày 23/10, người dân vùng lũ ở xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã vui mừng đón hàng cứu trợ gồm các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống gồm 1 tấn gạo, 200 thùng lương khô, 250 chăn bông, 150 thùng nước ngọt, 500 thùng mỳ tôm.

Quan trọng nữa là tấm lòng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên của Bộ Công an, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, Tổng công ty Xi măng Việt Nam và những người trực tiếp chuyển hàng cứu trợ.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Trường Xuân, một trong những xã vùng sâu, vùng xa ở Quảng Bình có 82 hộ dân với 315 khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Vân Kiều đã phải chịu những thiệt hại rất nặng nề với 188 nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ, trong đó có 4 thôn, bản: Nà Lâm, Khe Dây, Lâm Ninh và thôn Trường Giang bị chia cắt trong lũ. Nhiều diện tích đất canh tác, đất ở tại đây bị sạt lở và cuốn trôi./.

Theo Dangcongsan.vn