Chủ nhật,  16/01/2022

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ

Chiều 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Đoàn gồm hơn 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thụy Sỹ do Tổng Giám đốc phụ trách mảng doanh nghiệp của Tập đoàn ngân hàng Credit Suisse làm Trưởng đoàn.Hoan nghênh chuyến thăm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư của Đoàn đại biểu doanh nghiệp Thụy Sỹ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong năm 2011, các biện pháp duy trì tăng trưởng và mục tiêu phát triển trong thời kỳ mới. Điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1971), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, chuyến thăm của Đoàn đánh dấu sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế trong thời gian tới. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt...

Chiều 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Đoàn gồm hơn 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thụy Sỹ do Tổng Giám đốc phụ trách mảng doanh nghiệp của Tập đoàn ngân hàng Credit Suisse làm Trưởng đoàn.

Hoan nghênh chuyến thăm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư của Đoàn đại biểu doanh nghiệp Thụy Sỹ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong năm 2011, các biện pháp duy trì tăng trưởng và mục tiêu phát triển trong thời kỳ mới. Điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1971), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, chuyến thăm của Đoàn đánh dấu sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế trong thời gian tới. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài hợp tác, cùng phát triển, coi thành công của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Thụy Sỹ là thành công của Việt Nam.

Đại diện một số doanh nghiệp Thụy Sỹ đã phát biểu bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực: tài chính ngân hàng, năng lượng, xây dựng, dược phẩm, thực phẩm, đặc biệt là các chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với khu vực kinh tế tư nhân, khu vực đầu tư nước ngoài và mong muốn hợp tác, trình bày một số dự án đầu tư cụ thể dự tính đầu tư trong thời gian tới…

Được biết, thời gian qua, quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam – Thụy Sỹ phát triển tốt đẹp. Thụy Sỹ hiện có 80 dự án đang hoạt động tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD. Chuyến thăm của Đoàn Thụy Sỹ là một t rong những hoạt động nhằm triển khai những thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao, các đối tác hai nước trong chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong tháng 9/2011 vừa qua.

Theo Dangcongsan.vn