Chủ nhật,  23/01/2022

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Ðiều phối viên LHQ tại Việt Nam

Chiều 4-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Pra-ti-ba Mê-ta, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam tới trình Thư ủy nhiệm của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao đóng góp của các tổ chức của LHQ vào tiến trình phát triển của Việt Nam, nêu rõ, mặc dù đạt được những thành tựu về kinh tế - xã hội nhưng Việt Nam vẫn là nước nghèo do hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, do vậy ngoài nội lực, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có LHQ, đặc biệt là thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị bà Pra-ti-ba Mê-ta phối hợp các ngành hữu quan của Việt Nam sớm ký Chương trình hợp tác giữa LHQ và Việt Nam giai đoạn 2012-2016. Thủ tướng khẳng định, là thành viên có trách nhiệm của LHQ, Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức của LHQ để thực hiện thành công sáng kiến "Một Liên hợp quốc". Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận...

Chiều 4-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Pra-ti-ba Mê-ta, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam tới trình Thư ủy nhiệm của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao đóng góp của các tổ chức của LHQ vào tiến trình phát triển của Việt Nam, nêu rõ, mặc dù đạt được những thành tựu về kinh tế – xã hội nhưng Việt Nam vẫn là nước nghèo do hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, do vậy ngoài nội lực, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có LHQ, đặc biệt là thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị bà Pra-ti-ba Mê-ta phối hợp các ngành hữu quan của Việt Nam sớm ký Chương trình hợp tác giữa LHQ và Việt Nam giai đoạn 2012-2016. Thủ tướng khẳng định, là thành viên có trách nhiệm của LHQ, Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức của LHQ để thực hiện thành công sáng kiến “Một Liên hợp quốc”. Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để bà Pra-ti-ba Mê-ta và các tổ chức của LHQ tại Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bà Pra-ti-ba Mê-ta chúc mừng Việt Nam là hình mẫu cho các quốc gia học tập; khẳng định sẽ làm việc hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. Bà Pra-ti-ba Mê-ta cho rằng, Việt Nam đang đối mặt với lạm phát và khẳng định, cơ quan LHQ sẽ sát cánh hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này. Bà Pra-ti-ba Mê-ta đánh giá cao thành công của Việt Nam trong việc thực hiện sáng kiến “Một Liên hợp quốc”, mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của Việt Nam trong cải cách LHQ.
* Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp bà Pra-ti-ba Mê-ta.
Theo Nhandan