Thứ năm,  08/12/2022

Cựu chiến binh Văn Quan tích cực chuẩn bị cho đại hội điểm

LSO-Cùng với Cựu chiến binh (CCB) trên cả nước, CCB tỉnh Lạng Sơn đang từng bước chuẩn bị cho đại hội đại biểu (ĐHĐB) CCB các cấp tiến tới ĐHĐB CCB toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017. Lần đại hội này, Hội CCB huyện Văn Quan đã được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm của tỉnh. Đây là một niềm vinh dự song cũng là một trách nhiệm lớn lao đòi hỏi các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện nỗ lực hết mình để chuẩn bị chu đáo cho ĐHĐB CCB huyện thành công tốt đẹp. Từ đó đúc rút bài học kinh nghiệm, để Hội CCB thành phố và các huyện còn lại tổ chức tốt hơn, tạo nên tiền đề cho sự thành công của ĐHĐB CCB tỉnh.CCB Văn Quan năng động trong phát triển kinh tế gia đình (ông Nguyễn Thế Vận, Chủ tịch CCB thị trấn Văn Quan chăm sóc vườn rau ra đình)Trung tuần tháng 10/2011, chúng tôi đã có buổi làm việc với Hội CCB huyện Văn Quan. Ông Hoàng Dương, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết, toàn huyện...

LSO-Cùng với Cựu chiến binh (CCB) trên cả nước, CCB tỉnh Lạng Sơn đang từng bước chuẩn bị cho đại hội đại biểu (ĐHĐB) CCB các cấp tiến tới ĐHĐB CCB toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017.
Lần đại hội này, Hội CCB huyện Văn Quan đã được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm của tỉnh. Đây là một niềm vinh dự song cũng là một trách nhiệm lớn lao đòi hỏi các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện nỗ lực hết mình để chuẩn bị chu đáo cho ĐHĐB CCB huyện thành công tốt đẹp. Từ đó đúc rút bài học kinh nghiệm, để Hội CCB thành phố và các huyện còn lại tổ chức tốt hơn, tạo nên tiền đề cho sự thành công của ĐHĐB CCB tỉnh.
CCB Văn Quan năng động trong phát triển kinh tế gia đình (ông Nguyễn Thế Vận, Chủ tịch CCB thị trấn Văn Quan chăm sóc vườn rau ra đình)
Trung tuần tháng 10/2011, chúng tôi đã có buổi làm việc với Hội CCB huyện Văn Quan. Ông Hoàng Dương, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết, toàn huyện hiện có 2.790 hội viên CCB, sinh hoạt ở 31 hội cơ sở (24 hội xã, thị trấn, 7 hội cơ quan 487) với 182 chi hội. Trong 9 tháng đầu năm 2011, cán bộ hội viên CCB đã nghiêm túc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm đến thời điểm này về cơ bản đã hoàn thành và đang tập trung chuẩn bị cho đại hội.
Ở cấp huyện hiện đã hoàn thành việc xây dựng nội dung thi đua và tổ chức hội nghị phát động thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội CCB các cấp; thành lập Ban tổ chức đại hội; xây dựng chương trình, kịch bản đại hội, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; dự kiến đại biểu cấp huyện là 127 đồng chí; dự kiến BCH khóa V có 29 đồng chí. Báo cáo chính trị đang được khẩn trương hoàn chỉnh để trình đại hội. Để ĐH CCB cấp xã được tiến hành đúng kế hoạch (vào quý I năm 2012), Ban Thường vụ Hội CCB huyện đã triển khai đầy đủ chương trình, kế hoạch và hướng dẫn chi tiết cho các hội cơ sở, yêu cầu hoàn chỉnh báo cáo nhiệm kỳ 2006-2011 vào cuối năm nay. Và đại hội điểm cấp cơ sở của huyện sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 12 này.
Trao đổi với ông Nguyễn Thế Vận, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Văn Quan (đơn vị tổ chức đại hội điểm của huyện), được biết, vừa qua, hội đã tổ chức phát động thi đua chào mừng ĐHĐB CCB các cấp với nội dung “100% cán bộ, hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội, địa phương trước ngày 15/12/2011”. Cùng với đó, hội đã thành lập Tiểu ban văn kiện đại hội (gồm 6 đồng chí); Ban khánh tiết, hậu cần, an ninh phục vụ đại hội (gồm 15 đồng chí). 12/12 chi hội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp, hoàn chỉnh báo cáo chính trị trình đại hội. 7/12 chi hội đã kiện toàn Chi hội trưởng. Dự kiến đại biểu chính thức của ĐH ĐB CCB thị trấn là 88 đồng chí, trong đó 15 đồng chí tham gia BCH và 3 đồng chí vào Ban thường vụ khóa mới.

Như vậy, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đại hội đã tương đối hoàn chỉnh. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn liên quan đến vấn đề kinh phí tổ chức đại hội và công tác nhân sự mà việc giải quyết cần đến sự hỗ trợ của cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ngọc Hiếu