Chủ nhật,  25/09/2022

HOẠT ÐỘNG CỦA LÃNH ÐẠO ÐẢNG, NHÀ NƯỚC

Ngày 10-11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn cựu tù binh, tù chính trị huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác.Bày tỏ niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện tổ chức thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Bác, các cựu tù binh, tù chính trị cho biết, hầu hết các thành viên trong đoàn đều lần đầu được ra Hà Nội. Chuyến đi thỏa ước nguyện của tất cả mọi người kể từ khi thống nhất đất nước, sau những ngày bị giam cầm, tù đày, bị tra tấn dã man. Sau khi đất nước thống nhất, các cựu tù chính trị, tù binh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, góp phần cùng nhân dân hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế gia đình. Các cựu tù binh, tù chính trị kiến nghị Đảng, Nhà nước sớm có chủ trương giải quyết dứt điểm một số việc liên quan đến chính sách người có công.Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận các...

Ngày 10-11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn cựu tù binh, tù chính trị huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác.

Bày tỏ niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện tổ chức thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Bác, các cựu tù binh, tù chính trị cho biết, hầu hết các thành viên trong đoàn đều lần đầu được ra Hà Nội. Chuyến đi thỏa ước nguyện của tất cả mọi người kể từ khi thống nhất đất nước, sau những ngày bị giam cầm, tù đày, bị tra tấn dã man. Sau khi đất nước thống nhất, các cựu tù chính trị, tù binh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, góp phần cùng nhân dân hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế gia đình. Các cựu tù binh, tù chính trị kiến nghị Đảng, Nhà nước sớm có chủ trương giải quyết dứt điểm một số việc liên quan đến chính sách người có công.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận các kiến nghị của các cựu tù binh, tù chính trị và khẳng định sẽ có chủ trương chung giải quyết. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những người đã từng vào tù, hứng chịu đòn tra tấn dã man của kẻ thù trong chiến tranh, ngày nay vẫn đóng góp công sức xây dựng đất nước, tiếp tục là công dân tốt, đảng viên tốt, về hưu vẫn là tấm gương cho con cháu, là chỗ dựa của chính quyền địa phương. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo cho các gia đình chính sách nhưng chưa được như mong muốn. Nước ta đã có chủ trương xã hội hóa hoạt động uống nước nhớ nguồn và nhờ vậy nhiều tổ chức đã cùng tham gia chăm lo người có công. Thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ quan tâm nhiều hơn nữa, động viên các thành phần, các thế hệ tham gia chăm lo người có công.

Phó Chủ tịch nước chúc các cựu tù binh, tù chính trị có sức khỏe, tiếp tục nêu tấm gương sáng cho con cháu, làm chỗ dựa cho chính quyền các cấp, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật, quy ước của làng xóm, tin tưởng và cống hiến với Đảng đến trọn đời.

Theo Nhandan