Thứ tư,  28/09/2022

Tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2011

LSO- Ngày 11/11/2011, Liên Chi hội Nhà báo - Đài tiếng nói Việt Nam đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2011. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là các phóng viên, biên tập viên của Đài phát thanh truyền hình Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện lãnh đạo của Ban Dân tộc tỉnh, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội báo cáo tình hình hoạt động của ngành, tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo. Qua đó, các học viên đã nhanh chóng tổng hợp, xử lý số liệu để nắm được những nội dung tổng quát nhất. Cùng với đó, các giảng viên đã trực tiếp định hướng cách khai thác thông tin, hướng dẫn cách viết tin, làm bản tin để xử lý thông tin đảm bảo nội dung, chất lượng cao, tăng tính hấp dẫn đối với người đọc, người nghe.Việc phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí là việc làm...

LSO- Ngày 11/11/2011, Liên Chi hội Nhà báo – Đài tiếng nói Việt Nam đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí năm 2011. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là các phóng viên, biên tập viên của Đài phát thanh truyền hình Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện lãnh đạo của Ban Dân tộc tỉnh, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội báo cáo tình hình hoạt động của ngành, tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo. Qua đó, các học viên đã nhanh chóng tổng hợp, xử lý số liệu để nắm được những nội dung tổng quát nhất. Cùng với đó, các giảng viên đã trực tiếp định hướng cách khai thác thông tin, hướng dẫn cách viết tin, làm bản tin để xử lý thông tin đảm bảo nội dung, chất lượng cao, tăng tính hấp dẫn đối với người đọc, người nghe.
Việc phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí là việc làm thường xuyên của Đài phát thanh truyền hình Lạng Sơn. Thông qua các lớp tập huấn này để cung cấp những kiến thức cơ bản và cần thiết nhằm nâng cao năng lực khai thác, tiếp cận, chuyển tải thông tin phục vụ công tác tuyên truyền cho các phóng viên, biên tập viên trên địa bàn tỉnh.


Ngọc Hiếu