Thứ hai,  26/09/2022

Tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Sẽ làm hết sức mình giải quyết các kiến nghị của cử tri

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cử tri TP Hồ Chí Minh. ( Ảnh: THANH VŨ (TTXVN) )Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai, QH khóa XIII, ngày 29-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu QH thuộc Tổ đại biểu QH đơn vị 1, TP Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc với cử tri quận 3 và quận 4.Hầu hết cử tri quận 3 và quận 4 bày tỏ hài lòng về kết quả kỳ họp, với những buổi thảo luận, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra dân chủ, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm. Cử tri hai quận đánh giá cao kỳ họp vừa kết thúc đã giải đáp thỏa đáng nhiều vấn đề được người dân quan tâm, tạo được sự đồng tình trong nhân dân. Cử tri quận 4 đánh giá cao vai trò của các đại biểu QH thuộc đơn vị 1, trong đó có Chủ tịch nước.Dịp này, cử tri quận 3 và quận 4 gửi đến QH và Chính phủ nhiều ý kiến đóng góp và kiến nghị như cần đổi mới và nâng chất lượng công...


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cử tri TP Hồ Chí Minh. ( Ảnh: THANH VŨ (TTXVN) )

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai, QH khóa XIII, ngày 29-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu QH thuộc Tổ đại biểu QH đơn vị 1, TP Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc với cử tri quận 3 và quận 4.

Hầu hết cử tri quận 3 và quận 4 bày tỏ hài lòng về kết quả kỳ họp, với những buổi thảo luận, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra dân chủ, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm. Cử tri hai quận đánh giá cao kỳ họp vừa kết thúc đã giải đáp thỏa đáng nhiều vấn đề được người dân quan tâm, tạo được sự đồng tình trong nhân dân. Cử tri quận 4 đánh giá cao vai trò của các đại biểu QH thuộc đơn vị 1, trong đó có Chủ tịch nước.

Dịp này, cử tri quận 3 và quận 4 gửi đến QH và Chính phủ nhiều ý kiến đóng góp và kiến nghị như cần đổi mới và nâng chất lượng công tác làm luật; giám sát chặt việc giữ 3,8 triệu ha đất trồng lúa để bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và xuất khẩu gạo; cải thiện chế độ tiền lương, tăng hỗ trợ cho giáo viên, nhất là lương giáo viên tiểu học, mầm non; đẩy mạnh các giải pháp xử lý ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Trao đổi ý kiến với cử tri hai quận, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, với tư cách đại biểu QH, Chủ tịch nước và các đại biểu QH trong tổ sẽ nỗ lực để giải quyết các kiến nghị của cử tri, những vụ việc giải quyết được ngay sẽ đôn đốc, giám sát giải quyết, những việc mang tầm vĩ mô sẽ chuyển các cơ quan chức năng và có báo cáo sớm để cử tri biết.

Chia sẻ ý kiến với cử tri về việc xây dựng Luật Biểu tình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, hiện vẫn có hai luồng ý kiến khác nhau. Một là, trong Hiến pháp hiện hành quy định rõ về quyền công dân trong đó có biểu tình, do đó cần thể chế hóa thành một đạo luật để bảo đảm quyền tự do công dân. Hai là, Luật Biểu tình ra đời có thể bị lợi dụng gây mất ổn định xã hội, gây hại cho an ninh quốc gia. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Luật Biểu tình là vấn đề hệ trọng, đã được QH đưa vào chương trình xây dựng luật, chắc chắn sẽ được xem xét kỹ để vừa bảo đảm quyền tự do công dân theo Hiến pháp quy định, vừa bảo đảm không để các hành vi lợi dụng biểu tình để gây rối, phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước.

Liên quan đến EVN, Chủ tịch nước cho biết, vấn đề của EVN đã được QH phân tích trong việc tái cơ cấu khu vực doanh nghiệp nhà nước, trọng điểm là các tập đoàn và tổng công ty, EVN sẽ được xem xét theo hướng bảo đảm hoạt động tốt hơn, hạn chế kinh doanh, đầu tư ngoài ngành.

Theo Nhandan