Thứ tư,  28/09/2022

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Ngày 30-11, Đoàn công tác của TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên.Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đã trao đổi về các vấn đề kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh từ đầu năm tới nay; trao đổi kinh nghiệm, những khó khăn, thuận lợi trong một số lĩnh vực để nâng cao sự hiểu biết và tăng cường sự hợp tác giữa Hà Nội và Điện Biên. Những năm qua, Hà Nội đã hỗ trợ nhiều chương trình, dự án với tổng số vốn đầu tư gần 19 tỷ đồng cho Điện Biên. Các cơ quan thông tấn báo chí của Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Điện Biên, góp phần xúc tiến các hoạt động thương mại, văn hóa. Theo đồng chí Phạm Quang Nghị, Hà Nội và Điện Biên có nhiều tiềm năng, cần tăng cường hợp tác để cùng phát triển trong tương...
Ngày 30-11, Đoàn công tác của TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đã trao đổi về các vấn đề kinh tế – xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng – an ninh từ đầu năm tới nay; trao đổi kinh nghiệm, những khó khăn, thuận lợi trong một số lĩnh vực để nâng cao sự hiểu biết và tăng cường sự hợp tác giữa Hà Nội và Điện Biên. Những năm qua, Hà Nội đã hỗ trợ nhiều chương trình, dự án với tổng số vốn đầu tư gần 19 tỷ đồng cho Điện Biên. Các cơ quan thông tấn báo chí của Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Điện Biên, góp phần xúc tiến các hoạt động thương mại, văn hóa. Theo đồng chí Phạm Quang Nghị, Hà Nội và Điện Biên có nhiều tiềm năng, cần tăng cường hợp tác để cùng phát triển trong tương lai; nhất là xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, công nghiệp chế biến, phát triển hàng không, giáo dục, y tế…

Dịp này, TP Hà Nội hỗ trợ hai tỷ đồng vào Quỹ xóa đói, giảm nghèo của tỉnh Điện Biên; tặng Bệnh viện Đa khoa Điện Biên một số máy móc, thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh; Tổng công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội Handico và Tổng công ty Du lịch Hà Nội hỗ trợ mười tỷ đồng xây dựng Trường mầm non số 2 xã Sam Mứn, huyện Điện Biên; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng 100 triệu đồng mua chăn ấm cho học sinh vùng cao.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Quang Nghị và Đoàn công tác của TP Hà Nội đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Điện Biên Phủ; thăm Tượng đài Chiến thắng trên đồi D1; đến thăm và tặng quà gia đình ông Nông Văn Khầu, thương binh bậc 4/4 ở phường Him Lam và gia đình Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Nguyệt ở phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ.

Theo Nhandan