Thứ hai,  08/08/2022

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình chính sách ở phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn. Đó là ông Lý Xuân Trường, thương binh hạng 1/4 (khối 8) và bà Nguyễn Thị Kim, mẹ của 2 liệt sĩ (khối 5).

LSO-Ngày 1/12/2011, tại Hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn gồm ông Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã có buổi tiếp xúc với 182 đại biểu cử tri đến từ 8 xã, phường trên địa bàn thành phố để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII.
Ông Nguyễn Thế Tuy báo cáo kết quả kỳ họp
Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Thế Tuy đã báo cáo tóm tắt với cử tri những công việc mà kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII đã thực hiện. Tại kỳ họp, Quốc hội đã quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội của đất nước năm 2012 và giai đoạn 2011-2015; chương trình xây dựng luật; thông qua một số nghị quyết quan trọng; các hoạt động giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn…
Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu của đất nước và địa phương đã đạt được trong năm 2011, tin tưởng 5 dự án luật Quốc hội thông qua sẽ sớm phát huy hiệu quả. Đồng thời mạnh dạn đưa ra kiến nghị tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: đền bù và giải phóng mặt bằng ở một số dự án; tiền lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí, cán bộ chuyên trách và không chuyên trách của xã; tình trạng ô nhiễm môi trường ở hồ Phai Loạn… Cử tri cũng mong muốn các chương trình dự án sẽ tiếp tục được quan tâm, xúc tiến để sớm chỉnh trang, hoàn thiện bộ mặt đô thị mới của thành phố.
Đoàn ĐBQH tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên bàNguyễn Thị Kim
Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Thế Tuy và ông Vũ Huy Hoàng đã ghi nhận những ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri và trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Đồng thời phân loại, tổng hợp các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội để trình lên các kỳ họp kế tiếp.
Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Lý Xuân Trường
Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình chính sách ở phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn. Đó là ông Lý Xuân Trường, thương binh hạng 1/4 (khối 8) và bà Nguyễn Thị Kim, mẹ của 2 liệt sĩ (khối 5).

Ngọc Hiếu