Thứ ba,  16/08/2022

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chào xã giao Thị trưởng Brúc-xen Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) Nhận lời mời của Ngài Ăng-đrê Phla-ô, Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ, và Ngài Gie-ri Bu-dếch, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ngày 5-12, Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã tới Thủ đô Brúc-xen, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu.Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ Ăng-đrê Phla-ô đã đón Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta. Đón Chủ tịch và Đoàn còn có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu cùng tập thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán.Cùng ngày, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta đã tới thăm Tòa thị chính Brúc-xen và chào xã giao Thị trưởng Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng.Thay mặt Đoàn, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Thị trưởng cùng người dân Thủ đô Brúc-xen đã dành cho...


Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chào xã giao Thị trưởng Brúc-xen Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Nhận lời mời của Ngài Ăng-đrê Phla-ô, Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ, và Ngài Gie-ri Bu-dếch, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ngày 5-12, Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta do Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã tới Thủ đô Brúc-xen, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu.

Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ Ăng-đrê Phla-ô đã đón Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta. Đón Chủ tịch và Đoàn còn có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu cùng tập thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán.

Cùng ngày, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta đã tới thăm Tòa thị chính Brúc-xen và chào xã giao Thị trưởng Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng.

Thay mặt Đoàn, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Ngài Thị trưởng cùng người dân Thủ đô Brúc-xen đã dành cho cá nhân Chủ tịch và Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bề dày lịch sử, truyền thống, văn hóa cũng như những thành tựu mà người dân Thủ đô Brúc-xen cũng như Vương quốc Bỉ đã đạt được trong những năm qua. Chủ tịch nhấn mạnh, Brúc-xen không chỉ là niềm tự hào của đất nước Bỉ mà còn là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cộng đồng các quốc gia châu Âu.

Thị trưởng Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng bày tỏ vui mừng vì những năm qua, quan hệ giữa Bỉ và Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, thương mại. Ông cho rằng, để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này, hai nước cần tập trung đẩy mạnh hợp tác giữa các thành phố, địa phương là đầu tàu kinh tế – xã hội của mỗi nước; tạo cơ sở vững chắc để quan hệ hợp tác song phương ngày càng phát triển tốt đẹp.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã giới thiệu với Thị trưởng Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng về những thành tựu kinh tế – xã hội của Việt Nam. Chủ tịch nhấn mạnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách do phải khắc phục hậu quả của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, nhưng đất nước và nhân dân Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực để xây dựng và phát triển đất nước, mở rộng quan hệ đối ngoại với các quốc gia trên thế giới vì hòa bình và phát triển. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng mong muốn Thị trưởng Phrơ-đi Ti-e-lơ-măng sẽ tới thăm Việt Nam để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Brúc-xen và Thủ đô Hà Nội, thông qua đó tăng cường và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam.

Theo Nhandan