Thứ ba,  16/08/2022

Thúc đẩy quan hệ giữa Ðảng Lao động Bỉ và Ðảng CS Việt Nam

Nhận lời mời của T.Ư Đảng ta, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Bỉ do đồng chí Bô-đoanh Đéc-cơ, Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách đối ngoại Đảng, dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 6 đến 12-12.Chiều 9-12, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Lao động Bỉ. Thay mặt lãnh đạo Đảng ta, đồng chí Hoàng Bình Quân nhiệt liệt chào mừng đồng chí Đéc-cơ và Đoàn Đảng Lao động Bỉ sang thăm Việt Nam, cảm ơn những tình cảm chân thành cũng như sự ủng hộ, đoàn kết quý báu mà những người cộng sản và nhân dân Bỉ đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay. Đồng chí đã thông báo khái quát về tình hình Việt Nam gần đây, kết quả Đại hội Đảng lần thứ XI, khẳng định Đảng CS Việt Nam luôn coi trọng cũng như tiếp tục vun đắp, tăng cường quan hệ hợp tác giữa...

Nhận lời mời của T.Ư Đảng ta, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Bỉ do đồng chí Bô-đoanh Đéc-cơ, Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách đối ngoại Đảng, dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 6 đến 12-12.
Chiều 9-12, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng Lao động Bỉ. Thay mặt lãnh đạo Đảng ta, đồng chí Hoàng Bình Quân nhiệt liệt chào mừng đồng chí Đéc-cơ và Đoàn Đảng Lao động Bỉ sang thăm Việt Nam, cảm ơn những tình cảm chân thành cũng như sự ủng hộ, đoàn kết quý báu mà những người cộng sản và nhân dân Bỉ đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay. Đồng chí đã thông báo khái quát về tình hình Việt Nam gần đây, kết quả Đại hội Đảng lần thứ XI, khẳng định Đảng CS Việt Nam luôn coi trọng cũng như tiếp tục vun đắp, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam và Bỉ. Đồng chí chúc Đảng Lao động Bỉ vượt qua những khó khăn, tiếp tục khẳng định hơn nữa vị thế của mình trên chính trường Bỉ và châu Âu, hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra trong cuộc đấu tranh vì dân sinh, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Đồng chí Bô-đoanh Đéc-cơ bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đảng ta. Đồng chí cũng bày tỏ sự khâm phục trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, coi đó là những kinh nghiệm quý báu, là nguồn động viên to lớn đối với Đảng Lao động Bỉ và các lực lượng đang đấu tranh cho hòa bình, dân chủ và chủ nghĩa xã hội trên thế giới. Đồng chí thông báo một số nét lớn về tình hình ở Bỉ, Liên hiệp châu Âu, đặc biệt là những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế hiện nay, về tình hình các đảng cộng sản, lực lượng cánh tả ở châu Âu. Đồng chí khẳng định, Đảng Lao động Bỉ luôn coi trọng và tiếp tục làm hết sức mình để thắt chặt hơn nữa quan hệ đoàn kết truyền thống với Đảng CS Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Bỉ.
Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Bỉ đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; trao đổi và làm việc với Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tổ chức T.Ư. Đoàn cũng đã đi thăm và tìm hiểu tình hình thực tế tại hai tỉnh Ninh Bình và Quảng Ninh.


Theo Nhandan