Thứ ba,  16/08/2022

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Bình Phước

Chiều 13/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Bình Phước về tình hình kinh tế, xã hội năm 2011; công tác sắp xếp, đổi mới nông - lâm trường quốc doanh; tình hình quản lý, sử dụng đất đai và một số kiến nghị của địa phương. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước đã đạt được trong thời gian qua, cũng như xây dựng phương hướng và nhiệm vụ sắp tới. Mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng Bình Phước đã thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện tốt an sinh xã hội. Để sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, các nông - lâm trường quốc doanh, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Phước tổng kết, đánh giá lại việc chuyển đổi mô hình nông - lâm trường quốc doanh về cho các Công ty TNHH MTV Cao su quản lý. Đây là mô hình...

Chiều 13/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Bình Phước về tình hình kinh tế, xã hội năm 2011; công tác sắp xếp, đổi mới nông – lâm trường quốc doanh; tình hình quản lý, sử dụng đất đai và một số kiến nghị của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước đã đạt được trong thời gian qua, cũng như xây dựng phương hướng và nhiệm vụ sắp tới. Mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng Bình Phước đã thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện tốt an sinh xã hội.

Để sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, các nông – lâm trường quốc doanh, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Phước tổng kết, đánh giá lại việc chuyển đổi mô hình nông – lâm trường quốc doanh về cho các Công ty TNHH MTV Cao su quản lý. Đây là mô hình hay, cách làm mới mà Bình Phước đã và đang thực hiện, bước đầu thấy có hiệu quả so với một số địa phương khác trong cả nước. Việc nhập các nông – lâm trường đang hoạt động khó khăn vào các Công ty cao su đang hoạt động hiệu quả cần được các Bộ, ngành ủng hộ; việc quản lý sử dụng quỹ đất trồng cao su tạo quỹ an sinh xã hội mà Bình Phước đang làm cần phải báo cáo Chính phủ xin chủ trương thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam góp vốn cùng tỉnh nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13 và quốc lộ 14 cần trình Chính phủ xem xét…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé và Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng. Phó Thủ tướng nhận định cần có cơ chế và chính sách khuyến khích những doanh nghiệp nhà nước vừa phát triển sản xuất, vừa đóng góp ngân sách, chăm lo nhân dân địa phương và không ngừng tham gia xây dựng nông thôn mới.

Theo Dangcongsan.vn