Thứ ba,  16/08/2022

Chi Lăng: Ứng dụng hiệu quả "Văn phòng điện tử"

LSO-Trực tiếp chứng kiến chị Hà Thị Thủy - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chi Lăng nhận công văn qua máy tính, chúng tôi mới thấy hết tiện ích của phần mềm “Văn phòng điện tử” e-Office mang lại. Theo chị Thủy, phần mềm này có khả năng quản lý công việc rất khoa học, người sử dụng hoàn toàn kiểm soát được công văn đi, đến. Giao diện của phần mềm bằng tiếng Việt, rất thân thiện và dễ sử dụng. Từ ngày sử dụng phần mềm, cơ quan chị đã giảm được 1 cán bộ làm công tác chuyển công văn đến UBND huyện và các phòng, ban. Cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chi Lăng quản lý văn bản qua phần mềm e-OfficeVới tính năng dễ sử dụng, đáp ứng yêu cầu trong công tác, điều hành công việc, tháng 6 năm 2011 huyện Chi Lăng đưa phần mềm e-Office vào sử dụng tại UBND huyện và 13 phòng, ban chuyên môn trực thuộc. Chỉ cần kết nối hệ thống máy tính với Internet và kết nối mạng LAN, phần mềm e-Office cho phép trao đổi thông...

LSO-Trực tiếp chứng kiến chị Hà Thị Thủy – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chi Lăng nhận công văn qua máy tính, chúng tôi mới thấy hết tiện ích của phần mềm “Văn phòng điện tử” e-Office mang lại. Theo chị Thủy, phần mềm này có khả năng quản lý công việc rất khoa học, người sử dụng hoàn toàn kiểm soát được công văn đi, đến. Giao diện của phần mềm bằng tiếng Việt, rất thân thiện và dễ sử dụng. Từ ngày sử dụng phần mềm, cơ quan chị đã giảm được 1 cán bộ làm công tác chuyển công văn đến UBND huyện và các phòng, ban.
Cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chi Lăng quản lý
văn bản qua phần mềm e-Office
Với tính năng dễ sử dụng, đáp ứng yêu cầu trong công tác, điều hành công việc, tháng 6 năm 2011 huyện Chi Lăng đưa phần mềm e-Office vào sử dụng tại UBND huyện và 13 phòng, ban chuyên môn trực thuộc. Chỉ cần kết nối hệ thống máy tính với Internet và kết nối mạng LAN, phần mềm e-Office cho phép trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý trình duyệt, văn bản, hồ sơ công việc trên máy tính. Phần mềm có các chức năng rất tiện dụng như: Gửi thư điện tử, tin nhắn, File đính kèm, xử lý công văn đi đến, thông báo chung, nhắc việc, trao đổi trực tuyến… E-Office đã làm giảm bớt thời gian, công sức, tiết kiệm giấy, mực của đơn vị sử dụng. Ông Vi Văn Thuận – Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng cho biết, các lãnh đạo UBND huyện đã sử dụng thành thạo phần mềm này, qua đó có thể trao đổi trực tiếp với cán bộ các phòng, ban chuyên môn và ngược lại, hiện khoảng 90% văn bản được xử lý và phát, nhận thông qua phần mềm e-Office trên máy tính một cách tức thì. Điều này đã giảm bớt được công sức, kinh phí, giấy mực in và phô-tô văn bản. Phần mềm còn cho phép lãnh đạo UBND huyện quản lý thời gian làm việc của nhân viên các phòng, ban trực thuộc. Từ đó mỗi cán bộ, công chức đã làm việc nghiêm túc hơn, năng suất, hiệu quả công việc được nâng cao hơn so với thời gian trước. Hiện nay khoảng 80% máy tính tại trụ sở UBND huyện và 13 phòng, ban chuyên môn đạt tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng, 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức các đơn vị trên được tập huấn sử dụng phần mềm nên hầu hết các cơ quan quản lý Nhà nước tại huyện Chi Lăng đã tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Qua sử dụng phần mềm e-Office tại huyện Chi Lăng đã thấy rõ chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, hoạt động tác nghiệp của cán bộ, công chức trong các đơn vị của huyện. Sử dụng hiệu quả phần mềm này dần khẳng định việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc, tăng cường sử dụng văn bản điện tử, từng bước thay thế văn bản giấy trong quản lý, điều hành và trao đổi thông tin là một chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước về việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Minh Đức