Thứ ba,  11/05/2021

UBND tỉnh: Triển khai kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo

LSO- Chiều 30/12/2011, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và năm 2012. Lãnh đạo CA tỉnh báo cáo kết quả và tiến độ công tác phòng chống pháoTại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã khái quát tình hình, kết quả công tác phòng, chống các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập khẩu và sử dụng trái phép các loại pháo năm 2011; tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch năm 2012 và phương hướng thực hiện đợt cao điểm từ nay đến 21/2/2012 (hết tháng Giêng âm lịch). Theo đó, sau khi Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo (28/10/2011) đến nay đã có 14 đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện. Với vai trò cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, Công an tỉnh đã xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự...

LSO- Chiều 30/12/2011, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và năm 2012.
Lãnh đạo CA tỉnh báo cáo kết quả và tiến độ công tác phòng chống pháo
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã khái quát tình hình, kết quả công tác phòng, chống các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập khẩu và sử dụng trái phép các loại pháo năm 2011; tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch năm 2012 và phương hướng thực hiện đợt cao điểm từ nay đến 21/2/2012 (hết tháng Giêng âm lịch). Theo đó, sau khi Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo (28/10/2011) đến nay đã có 14 đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện. Với vai trò cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, Công an tỉnh đã xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự và chuẩn bị huy động lực lượng tăng cường cho các địa bàn trọng điểm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, trọng tâm là phòng chống pháo, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tích cực tham mưu giúp Ban chỉ đạo phân bổ kinh phí, cấp phát áp phích, tờ rơi; kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tăng cường phòng chống pháo. Từ 28/10/2011 đến nay, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 44 vụ buôn bán, vận chuyển pháo trái phép, thu hơn 1 tấn pháo các loại do Trung Quốc sản xuất. Các cơ quan điều tra đã khởi tố 11 vụ, 18 bị can, xử phạt hành chính 16 vụ, 18 đối tượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành đều nhất trí rằng, để phòng chống hiệu quả các hành vi sai phạm về pháo, cần làm tốt công tác tuyên truyền đi đôi với tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý triệt để những sai phạm. Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chưa triển khai kế hoạch phòng chống các hành vi sai phạm về pháo cần nghiêm túc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện ngay. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng lực lượng để chủ động nắm địa bàn, nắm tình hình, thực hiện đồng bộ từ tuyên truyền, vận động cho đến đấu tranh với các hành vi sai phạm về pháo; song song với triển khai phòng, chống pháo, các huyện, thành phố, các sở, ngành phải quan tâm, tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho nhân dân trong dịp Tết và lễ hội xuân. Đối với các địa bàn sẽ tổ chức bắn pháo hoa là thành phố Lạng Sơn, các thị trấn: Đồng Đăng, Na Sầm và Lộc Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải có phương án cụ thể phòng, chống pháo trong đêm giao thừa.

Bảo Vy