Thứ năm,  06/05/2021

Chương trình "Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo" năm 2011

Tối 31-12, tại Cung Văn hóa - Hữu nghị (TP Hà Nội), Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình "Nối vòng tay lớn - Vì người nghèo" năm 2011. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu ý kiến tại điểm cầu Hà Nội. Dự tại hai điểm cầu, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh...Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam dự Chương trình "Nối vòng tay lớn - Vì người nghèo" tại điểm cầu Hà Nội.đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn; đồng chí Huỳnh Đảm Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và nhiều đồng chí lãnh đạo bộ, ngành,...

Tối 31-12, tại Cung Văn hóa – Hữu nghị (TP Hà Nội), Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo” năm 2011. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu ý kiến tại điểm cầu Hà Nội. Dự tại hai điểm cầu, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh…

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam dự Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo” tại điểm cầu Hà Nội.

đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn; đồng chí Huỳnh Đảm Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và nhiều đồng chí lãnh đạo bộ, ngành, các tổ chức thành viên; đại diện các tổ chức tôn giáo; các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty; đại diện các tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện đồng bào trong nước và bà con kiều bào ở nước ngoài.

Phát biểu ý kiến tại Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo” năm 2011, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt biểu dương kết quả quan trọng qua hơn 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, đã nhận được sự đồng sức, đồng lòng của các cấp, ban, ngành, sự ủng hộ của đông đảo nhân dân trong nước và bà con Việt Nam ở xa Tổ quốc. Cuộc vận động cũng đã nhận được sự tham gia rất tích cực và hiệu quả, những tấm lòng hảo tâm, nhân ái của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà ngoại giao, tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài giúp đỡ người nghèo. Thực hiện tốt Cuộc vận động theo chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước vừa qua đã góp phần tích cực tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc; khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư, qua đó cùng chăm lo, củng cố, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.
Nhân dịp đón năm mới, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chúc Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo ” năm 2011 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn nữa.
Theo báo cáo của Ban Tổ chức, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” những năm qua đã góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, phát triển bền vững của đất nước. Từ các nguồn lực đăng ký ủng hộ người nghèo tại Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo”, năm qua, các địa phương đã xây dựng và sửa chữa gần 73.700 căn nhà giúp hộ nghèo; chăm lo cho hàng triệu người nghèo có công ăn việc làm và được giúp đỡ về tư liệu sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo đi học, hỗ trợ người nghèo khám, chữa bệnh. Các chương trình an sinh xã hội đã xây dựng hàng nghìn công trình phúc lợi: cầu đường, lớp học, trạm xá và các hỗ trợ khác…
Ban Tổ chức cho biết: Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo” lần thứ 10 đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đăng ký ủng hộ người nghèo năm 2012 lên tới hơn 6.600 tỷ đồng. Trong đó, hơn 1.000 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo các cấp; khoảng 5.600 tỷ đồng trực tiếp ủng hộ các chương trình an sinh xã hội tại nhiều địa phương.
* Tối 30-12, MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Nhịp cầu nhân ái”. Đây là diễn đàn giao lưu giữa các tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân với những con người, những số phận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, kết nối những trái tim, những tấm lòng hướng về người nghèo. Trong đêm giao lưu, các tập thể, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đã đăng ký ủng hộ được 54 tỷ 961 triệu đồng, trong đó hơn 23 tỷ đồng xây dựng Quỹ Vì người nghèo và đóng góp thực hiện Chương trình an sinh xã hội 31 tỷ đồng.

Theo Nhandan