Thứ sáu,  07/05/2021

Hoạt động thiết thực hướng về người nghèo

Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà Tết tặng trẻ em nghèo tại tỉnh Nghệ An. ( Ảnh: MẠNH MINH )Trong những ngày qua, Đoàn đại biểu Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã đi thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách và các hộ nghèo tại tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo T.Ư MTTQ Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, chúc các gia đình đón Tết Nhâm Thìn vui tươi, đầm ấm và trao quà Tết tặng các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại hai tỉnh.Đại diện các hộ gia đình rất xúc động và cảm ơn Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã dành cho gia đình những phần quà Tết đầy ý nghĩa và xin hứa tiếp tục nỗ lực vượt khó, tích cực lao động, sản xuất để vươn lên thoát nghèo.Thành đoàn Đà Nẵng đã thông qua kế hoạch trao 1.500 vé xe khách với tổng kinh phí 300 triệu đồng tặng các sinh viên nghèo về quê đón Tết. Trong đó,...


Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà Tết tặng trẻ em nghèo tại tỉnh Nghệ An.
( Ảnh: MẠNH MINH )

Trong những ngày qua, Đoàn đại biểu Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã đi thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách và các hộ nghèo tại tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo T.Ư MTTQ Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, chúc các gia đình đón Tết Nhâm Thìn vui tươi, đầm ấm và trao quà Tết tặng các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại hai tỉnh.

Đại diện các hộ gia đình rất xúc động và cảm ơn Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã dành cho gia đình những phần quà Tết đầy ý nghĩa và xin hứa tiếp tục nỗ lực vượt khó, tích cực lao động, sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Thành đoàn Đà Nẵng đã thông qua kế hoạch trao 1.500 vé xe khách với tổng kinh phí 300 triệu đồng tặng các sinh viên nghèo về quê đón Tết. Trong đó, ưu tiên các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên nghèo ở các tỉnh miền trung – Tây Nguyên bị thiệt hại nặng nề trong các đợt thiên tai. Đối với những sinh viên không thể về quê, công nhân vệ sinh môi trường và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được 2.000 chiếc bánh chưng, tổng kinh phí 100 triệu đồng do Hội LHTN thành phố Đà Nẵng trao tặng trong chương trình “Ấm áp mùa Xuân”.

Chương trình Xuân tình nguyện năm nay của tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh dự kiến diễn ra từ ngày 5-1 đến hết 22-1, được chia thành ba chương trình với ba chủ đề thực hiện tại các cơ sở gắn với việc chăm lo, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Với “Xuân kết nối”, sẽ có khoảng 2.000 phần quà dành tặng cho người dân nghèo, tặng quà các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo. Chương trình “Xuân về trên mái ấm, nhà mở, bệnh viện” mang đến cho các em nhỏ những “bữa cơm ngày xuân” đầm ấm với các trò chơi dân gian và trao quà Tết tặng 300 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Đặc biệt, chương trình “Xuân ra biên giới, Xuân đến ngoại thành” gồm có các hoạt động tặng quà 1.000 em thiếu nhi, học sinh nghèo, tổ chức các đêm văn nghệ tạo sân chơi cho thanh, thiếu niên tại các địa phương, hỗ trợ người dân bảo trì, sửa chữa hệ thống điện, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí,…

Tỉnh đoàn Bình Phước vừa tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao 20 phần quà Tết, tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đồng Phú và thị xã Đồng Xoài.

Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Phú Yên và thị xã Sông Cầu tổ chức đêm giao lưu “Nghĩa tình quân dân” chào mừng năm mới 2012 tại xã nghèo bãi ngang ven biển Xuân Thịnh. Dịp này, Bộ CHQS Phú Yên và TX Sông Cầu đã trao 50 suất quà tặng 40 gia đình nghèo, gia đình chính sách và 10 học sinh nghèo vượt khó. Bộ CHQS tỉnh và Cơ quan quân sự TX Sông Cầu cũng đã hỗ trợ hai gia đình thương binh 21 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện có vốn làm ăn.

Thực hiện chủ trương “Chung tay chăm lo cho người nghèo”, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, MTTQ các cấp tại TP Hải Phòng đã chuẩn bị 5.000 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng để tặng các gia đình nghèo. Trong đó, Ủy ban MTTQ thành phố chuẩn bị 1.500 suất quà, Ủy ban MTTQ cấp quận, huyện chuẩn bị 3.500 suất quà để tặng người nghèo bảo đảm mọi người, mọi gia đình cùng vui đón Tết Nhâm Thìn. Tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng này được trích từ Quỹ Vì người nghèo của thành phố và các quận, huyện.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố cũng yêu cầu MTTQ các cấp quan tâm, ưu tiên chăm lo và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay, lo Tết cho những hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình ở vùng sâu, vùng xa và gia đình nghèo ở vùng có đạo.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã chuẩn bị 1.500 cặp bánh chưng trị giá 150 triệu đồng để tặng các gia đình nghèo.

Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa quyết định hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên – Huế 300 triệu đồng để trao 1.000 suất quà Tết hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách tại các xã thuộc bãi ngang đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Được biết, trong năm 2011, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên – Huế hơn năm tỷ đồng để xây dựng 100 ngôi nhà tình nghĩa với mức hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, tặng các gia đình chính sách; hỗ trợ hơn 4.000 suất quà cho các hộ nghèo tại các xã miền núi thuộc các huyện, thị xã: Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền, Hương Trà và Hương Thủy.

Theo Nhandan