Thứ ba,  11/05/2021

Các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng "Năm An toàn giao thông 2012"

Ngày 3/1, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức Lễ ra quân phát động “Năm an toàn giao thông 2012”. * Tại Vĩnh Long, hơn 2.000 người là đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh các trường học, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tham dự lễ ra quân và diễu hành trên đường bộ, đường thủy dọc hai bên tuyến sông Cổ Chiên đoạn từ cầu Mỹ Thuận đến phà Đình Khao. Đồng thời, tất cả các huyện trong tỉnh cũng tổ chức lễ phát động tại địa phương và chỉ đạo cho các xã, phường, thị trấn tùy theo tình hình thực tế có thể tổ chức lễ phát động bằng hình thức cụ thể, phù hợp. Trong “Năm an toàn giao thông- 2012”, Vĩnh Long phấn đấu giảm 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương; giảm tối đa ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vĩnh Long giờ cao điểm, các ngày lễ, Tết, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép; xóa cơ bản các “điểm đen” về an toàn giao thông trên...

Ngày 3/1, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức Lễ ra quân phát động “Năm an toàn giao thông 2012”.

* Tại Vĩnh Long, hơn 2.000 người là đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh các trường học, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tham dự lễ ra quân và diễu hành trên đường bộ, đường thủy dọc hai bên tuyến sông Cổ Chiên đoạn từ cầu Mỹ Thuận đến phà Đình Khao. Đồng thời, tất cả các huyện trong tỉnh cũng tổ chức lễ phát động tại địa phương và chỉ đạo cho các xã, phường, thị trấn tùy theo tình hình thực tế có thể tổ chức lễ phát động bằng hình thức cụ thể, phù hợp. Trong “Năm an toàn giao thông- 2012”, Vĩnh Long phấn đấu giảm 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương; giảm tối đa ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vĩnh Long giờ cao điểm, các ngày lễ, Tết, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép; xóa cơ bản các “điểm đen” về an toàn giao thông trên địa bàn.

Để thực hiện các mục tiêu trên, Vĩnh Long tăng cường công tác truyền thông làm chuyển biến mạnh nhận thức về an toàn khi tham gia giao thông, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp vận tải, của chủ phương tiện trong bảo đảm Aan toàn giao thông (ATGT); tăng cường quản lý, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát hoạt động vận tải, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trật tự ATGT; kiên quyết lập lại trật tự trong quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè và hành lang ATGT; tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, đặc biệt là lái xe chở khách và xe tải; thực hiện nghiêm quy chế về khen thưởng, kỷ luật, trách nhiệm người đứng đầu địa phương, đơn vị trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, trước hết là trách nhiệm của chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

* Tỉnh Nghệ An, các địa phương, các ngành và các đoàn thể chính trị trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2012 với chủ đề “Thiết lập kỷ cương giao thông trong phạm vi toàn tỉnh”.

Ban chỉ đạo an toàn giao thông từ tỉnh đến các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân thực hiện an toàn giao thông trong mọi lúc, mọi nơi, tự giác thực hiện nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông; tác hại của việc sử dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; quy định về đội mũ bảo hiểm; điều khiển phương tiện đi đúng làn đường, phần đường; không phóng nhanh, vượt ẩu…

* Tỉnh Quảng Trị, lễ phát động phong trào toàn dân hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012” do Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ban an toàn giao thông thành phố Đông Hà tổ chức, đã thu hút hơn 2 ngàn người đại diện cho các đoàn thể, các trường học, lực lượng vũ trang trong tỉnh tham gia.

Với quyết tâm “Giảm thiểu tai nạn giao thông”; “Thiết lập trật tự kỷ cương và xây dựng văn hoá giao thông trên toàn thành phố năm 2012”, Ban ATGT thành phố Đông Hà đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể, trường học tập trung thực hiện 8 nội dung, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ tới toàn thể nhân dân; Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tăng cường vận động thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; … Cùng với đó, Ban ATGT thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia lễ diễu hành tuyên truyền cổ động nhân dân thực hiện tốt “Năm an toàn giao thông 2012”.

* Tỉnh Đồng Tháp, Ban ATGT tỉnh, kêu gọi từng cơ quan, từng cộng đồng dân cư, từng cá nhân chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi tai nạn giao thông. Các ngành chức năng tăng cường các biện pháp cưỡng chế, xử phạt nghiêm, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội. Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn giải tỏa triệt để các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy. Các lực lượng chức năng của huyện, thị, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh giải quyết triệt để các vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn như: chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, chở quá tải để rơi vãi vật liệu, không đội mũ bảo hiểm…, đặc biệt là đẩy mạnh xử phạt các trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn quá quy định. UB MTTQ tỉnh, các đoàn thể chính trị – xã hội, các thành viên khác tích cực hưởng ứng “Năm An toàn giao thông – 2012, thực hiện văn hóa giao thông” bằng trách nhiệm chính trị, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt cả năm 2012, với nhiều nội dung, hình thức mới, hiệu quả, thiết thực.

* Tỉnh Hải Dương, trong năm 2012, để đảm bảo an toàn toàn giao thông, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tuyên truyền thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị… đến toàn thể nhân dân trong tỉnh; kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất pháp luật cho phép, đồng thời thông tin rõ đối tượng vi phạm trên hệ thống thông tin đại chúng. Các lực lượng chức năng như: Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm khắc quy định các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông như: xe quá tải, quá khổ, người đi mô tô không đội mũ bảo hiểm… Các đơn vị quản lý giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư cải tạo, sửa chữa các tuyến đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, thuận tiện. Tỉnh Hải Dương cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát các “điểm đen” giao thông, có giải pháp hữu hiệu để giảm tai nạn giao thông. Bổ sung các biển báo hiệu, gờ giảm tốc, vạch kẻ đường… ở những nút, đoạn tuyến giao thông phức tạp, dễ xảy ra tai nạn; tăng cường phương tiện vận tải công cộng, mở thêm các tuyến xe buýt từ thành phố đến các địa phương trong và ngoại tỉnh; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe…

Năm 2011, tỉnh Hải Dương là 1 trong 10 tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã phấn đấu giảm nhiều người chết do tai nạn giao thông trong năm 2010 và 2011.

* Tỉnh Quảng Ninh, tất cả các địa phương trong tỉnh đã ra quân t uyên truyền, xử lý, lập lại trật tự an toàn giao thông, hưởng ứng “Năm ATGT 2012” do Ban ATGT Quốc gia phát động. Đợt ra quân cao điểm này, tỉnh Quảng Ninh tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn; đề cao vai trò của chính quyền địa phương trong giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy; xây dựng các phương án phục vụ Tết. Các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông, đặc biệt là lực lượng dân phòng tham gia hướng dẫn, giải tỏa hành lang, xử lý phương tiện vi phạm. Năm 2012, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu giảm TNGT cả ở tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm trước.


* Tại thành phố Hòa Bình,
dự và phát động lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT, kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam. Hưởng ứng “Năm An toàn giao thông năm 2012”, tỉnh Hòa bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật kết hợp với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tổ chức duy tu, sửa chữa các tuyến đường hư hỏng, bổ sung, điều chỉnh biển báo, xử lý điểm đen về tai nạn giao thông; mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực vận tải. UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT; ban hành kế hoạch hành động năm ATGT 2012 và trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp xây dựng chiến lược đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; tiếp tục triển khai các chính sách và giải pháp hướng tới mọi đối tượng như các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan quản lý Nhà nước, người tham gia giao thông và mọi người dân; về kết cấu hạ tầng giao thông và phương tiện; ứng phó với tai nạn để kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ; xây dựng và củng cố văn hóa giao thông; củng cố nền tảng kỷ cương giao thông bền vững và lâu dài.

* Tỉnh Kon Tum, Năm 2012, Ban An toàn giao thông tỉnh quyết tâm thực hiện giảm tối thiểu TNGT cả ba tiêu chí từ 5%- 10% (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) so với năm 2011. Tỉnh đã xây dựng các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông như: tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại khu vực có “điểm đen” về an toàn giao thông, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đẩy mạnh việc áp dụng biện pháp xử lý vi phạm được ghi lại bằng hình ảnh, đồng thời xây dựng phương án xóa bỏ, hạn chế tai nạn giao thông ở khu vực này; tiếp tục kiểm tra và xiết chặt công tác quản lý việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, kiểm định chất lượng phương tiện, đặc biệt là xe chở khách, xe tải, công ten nơ. Lực lượng cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định quản lý Nhà nước. Tỉnh xây dựng phương án tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị trong việc đảm bảo ATGT; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, thành phố xử lý trực tiếp các vi phạm ATGT trên các tuyến đường. Năm nay, tỉnh sẽ xây dựng các trạm cân lưu động, kiên quyết không cho những xe quá tải, quá khổ được lưu thông, bắt buộc phải hạ tải. …

*Tỉnh Điện Biên, với chủ đề “Thiết lập trật tự kỷ cương giao thông trong phạm vi toàn tỉnh”, tỉnh hướng tới mục tiêu nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành Luật ATGT của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh; xây dựng và hình thành văn hóa giao thông của người tham gia giao thông; phấn đấu ngăn ngừa, giảm thiểu và tiến tới đẩy lùi tai nạn giao thông trong năm 2012…

Theo đó, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm soát giao thông nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể trong hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao văn hóa giao thông, ý thức bảo vệ hành lang đường bộ đối với mỗi người dân trên địa bàn…

Ngay sau Lễ ra quân, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tổ chức xuống đường diễu hành mang theo băng rôn, khẩu hiệu; phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trên Quốc lộ 279, đường 7/5… và tại các điểm đông dân cư, nút giao thông quan trọng trên địa bàn.* Tỉnh Hà Nam
, năm 2012, Ban ATGT tỉnh Hà Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các biện pháp chống hiểm họa tai nạn giao thông, lạm dụng rượu bia trong các đối tượng quản lý doanh nghiệp vận tải, lái xe, tuyên truyền viên trên địa bàn. Lực lượng công an và thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, cưỡng chế thi hành pháp luật để hỗ trợ công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là các dịp Tết Nguyên đán, các lễ hội Xuân Nhâm Thìn, các mùa thu hoạch lúa, các kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày… Bên cạnh đó, tỉnh cải thiện, khắc phục nguy cơ mất ATGT do kết cấu hạ tầng giao thông, khắc phục các “điểm đen” tai nạn giao thông, chủ động và khắc phục kịp thời các yếu tố gây mất ATGT,…* Tỉnh Gia Lai,
năm 2011, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh rất nóng. Đã xẩy ra 255 vụ TNGL, làm chết 285 người, bị thương 164 người, thiệt hại tài sản hàng chục tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu của TNGT chủ yếu vẫn là ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế, thói quen uống nhiều rượu, bia khi tham gia giao thông, đặc biệt là tình trạng vi phạm giao thông của đối tượng thanh thiếu niên, học sinh còn phổ biến.

Lễ ra quân được tổ chức nhằm kêu gọi các cơ quan, các sở, ban, ngành triển khai các biện pháp như tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành luật lệ ATGT, cùng với các lực lượng chức năng thiết lập lại trật tự, kỷ cương ATGT, thực hiện tốt thông điệp của Thủ tướng Chính phủ.* Tỉnh Kiên Giang,
tại lễ ra quân, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang kêu gọi các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên, các lực lượng vũ trang… trong tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, đồng thời thực hiện thông điệp: “Giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta” đã được Thủ tướng Chính phủ gửi đến cộng đồng xã hội. Trên cơ sở đó, tỉnh xây dựng kế hoạch “Năm an toàn giao thông 2012”, với nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả và tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc thiết lập kỷ cương, trật tự ATGT trên toàn địa bàn. Trong đó, kiên quyết xóa những điểm đen về tai nạn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông; nâng mức phạt đối với lỗi vi phạm về giao thông; tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, ý thức tuân thủ pháp luật của người điều khiển phương tiện giao thông.*Tỉnh Quảng Bình,
lễ ra quân hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012” ở tỉnh Quảng Bình với mục đích thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, thu hút sự quan tâm và đồng thuận của toàn xã hội nhằm tạo động lực, tiền đề cho việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở địa phương. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố ở tỉnh sẽ huy động các lực lượng như Công an, Thanh tra giao thông, cơ quan quản lý đường bộ để tiến hành giải tỏa các điểm vi phạm an toàn hành lang đường bộ, đường sắt và đường thủy; xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè… Trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, các cơ quan, đơn vị chức năng ở tỉnh sẽ đẩy mạnh việc kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường cũng như an toàn kỹ thuật của xe mô tô, xe máy, ô tô tham gia giao thông trên địa bàn, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, vận tải hàng hóa, nguyên liệu phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, cũng như giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong dịp Tết và các lễ hội xuân 2012.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng công an cùng các đơn vị chức năng và hơn 300 cán bộ, học sinh, sinh viên ở tỉnh Quảng Bình đã tổ chức diễu hành qua các tuyến đường, các khu dân cư chính ở thành phố Đồng Hới để tuyền truyền, cổ động nhân dân về việc tuân thủ chấp hành luật lệ giao thông và nhiệt tình hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012” ở tỉnh.* TP Đà Nẵng,
sau lễ phát động ra quân, các đơn vị, địa phương thành phố tổ chức các hoạt động giải tỏa việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các chợ tự phát, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; xử lý nghiêm các trường hợp ô-tô, mô-tô đậu đỗ trái phép, gây ùn tắc giao thông. Được biết, trong tháng 1/2012, thành phố Đà Nẵng tổ chức đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, bắt đầu từ ngày 11 đến 31/1/2012.

Nội dung chính của hoạt động lần này là tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cộng đồng về chủ đề của “Năm an toàn giao thông 2012”, với các khẩu hiệu: “Tích cực hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2012”; tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe; điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường; hãy nói không với rượu, bia khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe gắn máy; chú ý quan sát an toàn khi qua đường; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép…* Tỉnh Thanh Hóa,
hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã ra quân triển khai năm an toàn giao thông năm 2012 và diễu hành tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Mục tiêu trong năm 2012 và những năm tiếp theo của Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hóa là giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương từ 5-10%. Việc giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông phải được mỗi người dân xác định là trách nhiệm của chính mình…

*Tỉnh Thái Nguyên, năm 2011, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã giảm so với năm 2010 ở cả 3 tiêu chí là: Số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giảm trên 19%, số người chết giảm gần 23% và số người bị thương giảm gần 22%. Năm 2012, tỉnh Thái Nguyên phấn đấu giảm trên 10% số vụ tai nạn giao thông. Để thực hiện tốt mục tiên này, tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện tốt một số nội dung như: Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước và hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhân dân; xây dựng chiến lược và quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông đồng bộ; làm tốt công tác quản lý, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông…

Năm An toàn giao thông 2012, tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức nhiều đợt, chiến dịch và phong trào về an toàn giao thông như: tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành an toàn giao thông, … Ngay sau Lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền về nội dung an toàn giao thông trên các tuyến đường lớn của thành phố Thái Nguyên.* Tỉnh Hưng Yên,
“Hình thành văn hóa giao thông để ngăn chặn đẩy lùi tai nạn giao thông” là nội dung quan trọng được Ban ATGT tỉnh Hưng Yên đưa ra tại lễ ra quân hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012”.

Với chủ đề “Thiết lập trật tự kỷ cương giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn”, tỉnh Hưng Yên đã đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp gồm: Kiên quyết lập lại trật tự ATGT, xây dựng văn hoá giao thông, hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn trong giao thông; xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm trực tiếp gây TNGT; đẩy mạnh phong trào chống tiêu cực trong thi hành nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT; tịch thu phương tiện đua xe trái phép, xử phạt mức cao nhất các hành vi như: chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, dừng đỗ sai qui định; nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch lái xe, kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện tham gia giao thông… Tất cả nhằm mục tiêu thay đổi nhận thức và nâng cao ý thức người tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn và ùn tắc, tạo sự đột phá trong công tác bảo đảm TTATGT. Năm 2012, tỉnh Hưng Yên phấn đấu giảm tối thiểu 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương; giảm tối thiểu 20% vụ ùn tắc giao thông, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, xóa cơ bản các “điểm đen” về ATGT.

Theo Dangcongsan.vn