Thứ ba,  18/05/2021

Các địa phương triển khai kế hoạch tặng quà Tết

UBND tỉnh Đác Nông đã quyết định trích ngân sách hơn 15 tỷ đồng để thăm hỏi và tặng quà hơn 13 nghìn đối tượng là gia đình, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; nạn nhân chất độc da cam, cán bộ chi hội người cao tuổi ở cơ sở, cán bộ, viên chức hưu trí, cán bộ thôn, buôn, bon, các già làng tiêu biểu, hộ dân tộc thiểu số nghèo... Mỗi suất quà trị giá từ 200 nghìn đến 400 nghìn đồng tùy đối tượng.Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng 50 suất quà trị giá 800 nghìn đồng/suất (gồm 200 nghìn đồng tiền quà và 600 nghìn đồng tiền mặt) cho 44 gia đình là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động.Bên cạnh đó, năm nay, tỉnh Đác Nông cũng đã quyết định tặng 133 buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh với mức bốn triệu đồng/buôn, bon để ban tự quản buôn tổ chức cho đồng bào trong buôn vui xuân, đón Tết. Tỉnh...

UBND tỉnh Đác Nông đã quyết định trích ngân sách hơn 15 tỷ đồng để thăm hỏi và tặng quà hơn 13 nghìn đối tượng là gia đình, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; nạn nhân chất độc da cam, cán bộ chi hội người cao tuổi ở cơ sở, cán bộ, viên chức hưu trí, cán bộ thôn, buôn, bon, các già làng tiêu biểu, hộ dân tộc thiểu số nghèo… Mỗi suất quà trị giá từ 200 nghìn đến 400 nghìn đồng tùy đối tượng.
Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng 50 suất quà trị giá 800 nghìn đồng/suất (gồm 200 nghìn đồng tiền quà và 600 nghìn đồng tiền mặt) cho 44 gia đình là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động.
Bên cạnh đó, năm nay, tỉnh Đác Nông cũng đã quyết định tặng 133 buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh với mức bốn triệu đồng/buôn, bon để ban tự quản buôn tổ chức cho đồng bào trong buôn vui xuân, đón Tết.
Tỉnh Lạng Sơn quyết định trích ngân sách hơn 2,4 tỷ đồng để chăm lo, thăm hỏi, tặng quà hơn tám nghìn đối tượng chính sách gồm: các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các thương binh người Lạng Sơn đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng ở tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Nam… Cùng với sự hỗ trợ trên, các cơ quan, đơn vị như: Hội Chữ thập đỏ, các cơ quan doanh nghiệp, các huyện và thành phố còn huy động mọi nguồn lực ủng hộ quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già, trẻ em không nơi nương tựa, bảo đảm mọi hộ nghèo đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định chi ngân sách hơn 4,6 tỷ đồng để cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho 45.041 hộ, với 175.445 khẩu là đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi và các xã miền núi thuộc huyện đồng bằng trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Việc hỗ trợ trên sẽ giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số có điều kiện đón Tết vui xuân vui vẻ, đầm ấm.
Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, UBND tỉnh đã quyết định tặng quà 1.215 đối tượng chính sách không thuộc đối tượng tặng quà của Chủ tịch nước. Theo đó, có hai mức cụ thể là: đối tượng chính sách thuộc các gia đình có công tiêu biểu tại các huyện, thị xã, thành phố sẽ nhận mức 300.000 đồng/người; đối tượng là người thờ cúng cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã từ trần sẽ nhận mức 200.000 đồng/người. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ 100.000 đồng/người cho 37.765 đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng; 858 đối tượng là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 24.493 đối tượng là hộ nghèo và 17.501 đối tượng là hộ cận nghèo.


Theo Nhandan