Chủ nhật,  09/05/2021

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản

Chiều 9-1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Phu-mi-ô Hô-si, Phó Chủ tịch Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, ông Ph.Hô-si đã báo cáo với Chủ tịch nước về đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản có đầu tư ra nước ngoài 20 năm trở lại đây trong ngành chế tạo, theo đó Việt Nam đứng thứ tư. Với những vị trí như vậy, cùng với xu hướng đầu tư, các doanh nghiệp Nhật Bản coi Việt Nam là một địa chỉ tin cậy. Ông mong muốn Chủ tịch nước thúc đẩy các cơ quan hữu quan của Việt Nam phối hợp JBIC và các doanh nghiệp Nhật Bản triển khai các dự án lớn liên quan đến năng lượng, lọc hóa dầu và cảng biển.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Chính phủ Nhật Bản cũng như JBIC đã triển khai mạnh mẽ chính sách ủng hộ Việt Nam. Sự tham gia của các doanh nmghiệp Nhật Bản vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế tạo sẽ giúp Việt Nam giảm nhập siêu. Chủ tịch nước cho...


Chiều 9-1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Phu-mi-ô Hô-si, Phó Chủ tịch Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, ông Ph.Hô-si đã báo cáo với Chủ tịch nước về đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản có đầu tư ra nước ngoài 20 năm trở lại đây trong ngành chế tạo, theo đó Việt Nam đứng thứ tư. Với những vị trí như vậy, cùng với xu hướng đầu tư, các doanh nghiệp Nhật Bản coi Việt Nam là một địa chỉ tin cậy. Ông mong muốn Chủ tịch nước thúc đẩy các cơ quan hữu quan của Việt Nam phối hợp JBIC và các doanh nghiệp Nhật Bản triển khai các dự án lớn liên quan đến năng lượng, lọc hóa dầu và cảng biển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Chính phủ Nhật Bản cũng như JBIC đã triển khai mạnh mẽ chính sách ủng hộ Việt Nam. Sự tham gia của các doanh nmghiệp Nhật Bản vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế tạo sẽ giúp Việt Nam giảm nhập siêu. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đang nỗ lực khắc phục những yếu kém về hạ tầng, giảm bội chi ngân sách, kiềm chế lạm phát ở mức một con số, tái cơ cấu lại khu vực đầu tư công. Các chính sách này đang đem lại những dấu hiệu tích cực ban đầu, đề nghị JBIC với vai trò của mình sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, với sự tin tưởng chính trị cao độ giữa hai nước, Nhật Bản chắc chắn sẽ là đối tác quan trọng của Việt Nam trong tái cơ cấu nền kinh tế.

Theo Nhandan