Thứ năm,  06/05/2021

Ðại biểu QH chuyên trách thảo luận nội dung hai dự án luật quan trọng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu ý kiến khai mạc hội nghị. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) Ngày 9-1, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị trực tuyến đại biểu QH hoạt động chuyên trách để thảo luận về các dự án Luật: Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Giáo dục đại học, dự kiến trình QH tại kỳ họp thứ ba, QH khóa XIII.Đến dự và phát biểu ý kiến khai mạc tại Hội nghị trực tuyến đầu tiên của QH tổ chức, kết nối với các đại biểu chuyên trách của Đoàn đại biểu 63 tỉnh, thành phố, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, nhấn mạnh: Đây là Hội nghị trực tuyến đầu tiên, thể hiện một phương thức mới, với thành phần gồm các đại biểu chuyên trách của các Đoàn đại biểu QH, đại diện các Ủy ban và Hội đồng Dân tộc của QH và đội ngũ chuyên gia nhiều lĩnh vực. Từ bước cải tiến, tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến lần này, liên quan các dự thảo luật đại biểu cho ý kiến lần đầu và một số nội dung cụ thể khác, sẽ góp phần tích cực...


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu ý kiến khai mạc hội nghị. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Ngày 9-1, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị trực tuyến đại biểu QH hoạt động chuyên trách để thảo luận về các dự án Luật: Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Giáo dục đại học, dự kiến trình QH tại kỳ họp thứ ba, QH khóa XIII.

Đến dự và phát biểu ý kiến khai mạc tại Hội nghị trực tuyến đầu tiên của QH tổ chức, kết nối với các đại biểu chuyên trách của Đoàn đại biểu 63 tỉnh, thành phố, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, nhấn mạnh: Đây là Hội nghị trực tuyến đầu tiên, thể hiện một phương thức mới, với thành phần gồm các đại biểu chuyên trách của các Đoàn đại biểu QH, đại diện các Ủy ban và Hội đồng Dân tộc của QH và đội ngũ chuyên gia nhiều lĩnh vực. Từ bước cải tiến, tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến lần này, liên quan các dự thảo luật đại biểu cho ý kiến lần đầu và một số nội dung cụ thể khác, sẽ góp phần tích cực tiết kiệm thời gian, công sức và kinh phí cho các Đoàn đại biểu QH. Chủ tịch QH mong rằng, qua Hội nghị, các đại biểu QH chuyên trách ở các Đoàn đại biểu QH, các cơ quan của QH có điều kiện nâng cao hiệu quả, thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn, sâu hơn và thường xuyên tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, Ủy ban Thường vụ QH với đại biểu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Buổi sáng, tại Hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Phan Trung Lý đã trình bày báo cáo một số vấn đề cơ bản về Luật Công đoàn (sửa đổi). Tại buổi họp trực tuyến, đại biểu QH chuyên trách các Ủy ban của QH, nhiều tỉnh, thành phố, các chuyên gia ngành, lĩnh vực liên quan đã tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến, tập trung vào các nội dung trong dự thảo luật được đông đảo cử tri quan tâm. Buổi chiều 8-1, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về nội dung liên quan nhiều lĩnh vực khác nhau được đề cập trong dự thảo Luật Giáo dục đại học.

Hai dự án luật này theo kế hoạch sẽ được trình tại kỳ họp thứ ba, QH khóa XIII, dự kiến diễn ra vào tháng 5-2012.

Theo Nhandan