Thứ tư,  19/05/2021

Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác an sinh xã hội

Sáng 9-1, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB và XH) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành lao động - thương binh và xã hội năm 2012. Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.Năm 2011, trong bối cảnh kinh tế diễn biến phức tạp, công tác an sinh xã hội vẫn đạt được một số kết quả quan trọng, như: Tạo việc làm mới cho hơn 1,53 triệu người; tuyển mới và dạy nghề cho hơn 1,8 triệu lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2% (trong đó các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP giảm 4%), tỷ lệ hộ nghèo cả nước còn 12,2%... Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả ngành đạt được trong thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2011. Ngành LĐ - TB và XH đã giành được vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng đánh giá các bộ, ngành. Phó Thủ tướng yêu cầu,...
Sáng 9-1, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ – TB và XH) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành lao động – thương binh và xã hội năm 2012. Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2011, trong bối cảnh kinh tế diễn biến phức tạp, công tác an sinh xã hội vẫn đạt được một số kết quả quan trọng, như: Tạo việc làm mới cho hơn 1,53 triệu người; tuyển mới và dạy nghề cho hơn 1,8 triệu lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2% (trong đó các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP giảm 4%), tỷ lệ hộ nghèo cả nước còn 12,2%… Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả ngành đạt được trong thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2011. Ngành LĐ – TB và XH đã giành được vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng đánh giá các bộ, ngành. Phó Thủ tướng yêu cầu, năm 2012, ngành LĐ – TB và XH cần nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và khắc phục một số mặt còn hạn chế, như: Vấn đề đình công cần có giải pháp để ngăn chặn ngay từ đầu, công tác giám sát người lao động nước ngoài tại Việt Nam, thực hiện và phát huy đồng bộ các giải pháp giảm nghèo để có kết quả cao và bền vững… Tại hội nghị, Phó Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất tặng Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bộ trưởng LĐ-TB và XH Nguyễn Thị Kim Ngân và trao Huân chương Lao động cho hai cá nhân, một tập thể khác.

Theo Nhandan