Thứ tư,  19/05/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ

Chiều 9/1 tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ Bob Filner sang thăm làm việc tại nước ta. Hoan nghênh chuyến thăm của Ngài Hạ nghị sỹ Bob Filner và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu dành cho Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, qua chuyến thăm này Hạ nghị sỹ Bob Filner sẽ có dịp hiểu hơn về đất nước, con người cũng như tình hình thực tế Việt Nam.Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sau 16 năm bình thường hóa quan hệ, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác nhân đạo... Hoa Kỳ hiện là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, với tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2011 đạt khoảng 20 tỷ USD. Cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ tích cực của Ngài Hạ nghị sỹ đối với việc giải quyết vấn đề da cam/dioxin ở Việt...

Chiều 9/1 tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ Bob Filner sang thăm làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm của Ngài Hạ nghị sỹ Bob Filner và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu dành cho Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, qua chuyến thăm này Hạ nghị sỹ Bob Filner sẽ có dịp hiểu hơn về đất nước, con người cũng như tình hình thực tế Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sau 16 năm bình thường hóa quan hệ, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác nhân đạo… Hoa Kỳ hiện là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, với tổng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2011 đạt khoảng 20 tỷ USD.

Cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ tích cực của Ngài Hạ nghị sỹ đối với việc giải quyết vấn đề da cam/dioxin ở Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Nhóm Đối thoại Việt-Mỹ về da cam/dioxin đã được thành lập vào năm 2007, gồm các cá nhân là các nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề này. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các nghị sỹ Hoa Kỳ sẽ ủng hộ và có những hỗ trợ tích cực hơn để cùng với Việt Nam giải quyết toàn diện hậu quả chất độc da cam/dioxin.

Hạ nghị sỹ Bob Filner cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp. Đánh giá cao những nỗ lực khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin của Chính phủ, nhân dân và Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam thời gian qua, Hạ nghị sỹ Bob Filner khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ các nạn nhân da cam/dioxin. Sau chuyến thăm này, khi trở về Hoa Kỳ, Hạ nghị sỹ Bob Filner sẽ vận động các công ty tư nhân, kêu gọi các bác sỹ hãy dành thời gian, vật chất và kỹ thuật ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân da cam/dioxin ở Việt Nam

Theo Dangcongsan.vn