Thứ ba,  18/05/2021

Chương trình "Xuân Quê hương" đặc sắc dành cho kiều bào đón Tết Nhâm Thìn

Chiều ngày 09/01, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã chủ trì buổi họp báo về chương trình "Xuân Quê hương 2012”.Tiếp nối thành công của ‘‘Xuân Quê hương” những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình ‘‘Xuân Quê hương 2012”. Đây là dịp để bà con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi trên thế giới hướng về quê hương, tham dự vào chương trình nghệ thuật đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động kiều bào hướng về Tổ quốc, đặc biệt trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2011-2015.Chương trình "Xuân Quê hương 2012" sẽ được tổ chức vào ngày 15/01/2012 (tức 22 tháng Chạp năm Tân Mão) tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Chương trình bắt đầu...

Chiều ngày 09/01, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã chủ trì buổi họp báo về chương trình “Xuân Quê hương 2012”.

Tiếp nối thành công của ‘‘Xuân Quê hương” những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình ‘‘Xuân Quê hương 2012”. Đây là dịp để bà con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi trên thế giới hướng về quê hương, tham dự vào chương trình nghệ thuật đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động kiều bào hướng về Tổ quốc, đặc biệt trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2011-2015.

Chương trình “Xuân Quê hương 2012” sẽ được tổ chức vào ngày 15/01/2012 (tức 22 tháng Chạp năm Tân Mão) tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Chương trình bắt đầu từ 16h00 ngày 15/01 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Đặt vòng hoa viếng Bác; Lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên – Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Chùa Một Cột; Tái hiện nghi lễ thả cá truyền thống tại Ao cá Bác Hồ. Trong đó, điểm nhấn của chương trình là đêm giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương” vào 20h00 cùng ngày tại sân khấu khu vực Quảng trường Ba Đình, được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp. Chương trình sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, bà con kiều bào, đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, chương trình “Xuân Quê hương” năm nay được tổ chức một cách công phu và có nhiều điểm đặc sắc, độc đáo. Thứ trưởng nhấn mạnh: Chương trình “Xuân Quê hương” hàng năm luôn được bà con mong đợi và mỗi dịp Tết đến xuân về, bà con ở khắp nơi trên thế giới đều mong muốn được trở về tham dự Xuân Quê hương. Việc tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Hà Nội được kỳ vọng sẽ đem lại niềm tin và sự cổ vũ to lớn, sự gắn kết ngày càng bền chặt của bà con kiều bào đối với đất nước.

Chương trình “Xuân Quê hương” được dàn dựng ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước: Trọng Tấn, Quang Hào, Khánh Linh…, các nghệ sỹ người Việt Nam ở nước ngoài: Mạnh Đình, Giao Linh. Ngoài ra, chương trình còn có một số tiết mục đặc biệt như phần trình diễn nghệ thuật vẽ tranh cát của họa sĩ Trí Đức, màn biểu diễn võ thuật của phái Lâm Sơn Động và tiểu phẩm hài “Táo quân vui” của NS Minh Vượng, Đức Khuê.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Liên hoan tất niên được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, đem đến cho bà con kiều bào một không khí Tết mang đậm phong vị cổ truyền Việt Nam.

Theo Dangcongsan.vn