Thứ sáu,  07/05/2021

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng úy công an Nguyễn Thanh Tưởng

Ngày 11-1, tại Vĩnh Long, Công an tỉnh Vĩnh Long đã công bố Quyết định ngày 25-11-2011 của Chủ tịch nước về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng úy Nguyễn Thanh Tưởng, công an phường 5, TP Vĩnh Long đã hy sinh anh dũng khi làm nhiệm vụ ngày 19-8-2011. Ông Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng huân chương cho bà Trần Thị Tuệ, 72 tuổi, mẹ của Thượng úy Nguyễn Thanh Tưởng.Trước đó, ngày 17-8-2011, Thượng úy Nguyễn Thanh Tưởng, Cảnh sát khu vực Công an phường 5, cùng tổ tuần tra phát hiện kiểm tra Hồ Anh Duy (SN 1994) và Trần Lê Tuấn (SN 1994) dắt xe mô-tô có nhiều dấu hiệu khả nghi, phát hiện xe không có giấy tờ, không có chìa khóa, chụp bugi xe bị tháo rời. Thượng úy Tưởng nghi là xe gian liền đưa xe về công an phường giải quyết. Tức tối vì bị giữ xe, Tuấn bàn với Duy đi mua dao và tìm lúc anh Tưởng sơ hở đâm trọng thương anh rồi bỏ chạy. Anh Nguyễn Thanh Tưởng được bà con đưa đi cấp cứu nhưng đã qua...

Ngày 11-1, tại Vĩnh Long, Công an tỉnh Vĩnh Long đã công bố Quyết định ngày 25-11-2011 của Chủ tịch nước về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng úy Nguyễn Thanh Tưởng, công an phường 5, TP Vĩnh Long đã hy sinh anh dũng khi làm nhiệm vụ ngày 19-8-2011. Ông Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng huân chương cho bà Trần Thị Tuệ, 72 tuổi, mẹ của Thượng úy Nguyễn Thanh Tưởng.

Trước đó, ngày 17-8-2011, Thượng úy Nguyễn Thanh Tưởng, Cảnh sát khu vực Công an phường 5, cùng tổ tuần tra phát hiện kiểm tra Hồ Anh Duy (SN 1994) và Trần Lê Tuấn (SN 1994) dắt xe mô-tô có nhiều dấu hiệu khả nghi, phát hiện xe không có giấy tờ, không có chìa khóa, chụp bugi xe bị tháo rời. Thượng úy Tưởng nghi là xe gian liền đưa xe về công an phường giải quyết. Tức tối vì bị giữ xe, Tuấn bàn với Duy đi mua dao và tìm lúc anh Tưởng sơ hở đâm trọng thương anh rồi bỏ chạy. Anh Nguyễn Thanh Tưởng được bà con đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời.

Tổng kết Cuộc vận động “Viết kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, chiến đấu Việt Nam – Lào – Cam-pu-chia” (2009-2011)

Chiều 11-1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổng kết Cuộc vận động (CVĐ) “Viết kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, chiến đấu Việt Nam – Lào – Cam-pu-chia” (giai đoạn 2009-2011) và sơ kết CVĐ “Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học – nghệ thuật (VHNT), báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong quân đội năm 2011.

Ba năm qua, Ban Tổ chức CVĐ “Viết kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, chiến đấu Việt Nam – Lào – Cam-pu-chia” đã nhận được 210 tác phẩm của 156 tác giả; tổ chức biên tập, in ấn được ba tập sách với số lượng xuất bản hơn sáu nghìn cuốn sách, cung cấp các phòng Hồ Chí Minh và các thư viện trong toàn quân. Ban Tổ chức trao Bằng chứng nhận, phần thưởng của Tổng cục Chính trị tặng hai giải A, bốn giải B, sáu giải C và 16 giải khuyến khích.

CVĐ sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong quân đội năm 2011 động viên, khuyến khích đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà báo quân đội sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT, báo chí, phản ánh muôn mặt cuộc sống, lao động, huấn luyện, học tập, công tác, phong trào thi đua quyết thắng, quảng bá, tuyên truyền các phương pháp, cách làm hay, nêu gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các cơ quan, đơn vị… Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao Bằng khen của Tổng cục Chính trị tặng bảy tập thể, 17 tác giả, nhóm tác giả có nhiều thành tích trong thực hiện CVĐ năm 2011.

PV

Bắc Ninh nghiêm cấm sử dụng tiền ngân sách để làm quà biếu

Để đón Tết Nhâm Thìn năm 2012 bảo đảm vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh ban hành Chỉ thị, nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để thưởng, biếu, tặng các tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức. Không tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ lãnh đạo cấp trên đương chức mà cần dành thời gian thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên cấp dưới và nhân dân để kịp thời động viên đời sống, tinh thần cũng như vật chất của người lao động trên địa bàn.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bình ổn giá cả thị trường bảo đảm an sinh xã hội. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và lễ hội theo nếp sống văn minh. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tổ chức thăm hỏi, động viên về vật chất và tinh thần đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, lão thành cách mạng và gia đình có công với cách mạng; hỗ trợ các gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ tàn tật, mồ côi, người nhiễm chất độc da cam… để mọi người, mọi nhà đều có Tết vui tươi, đầm ấm.

PV

Hưng Yên tăng cường mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Ngày 11-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khóa VIII) và 10 năm thực hiện Chỉ thị 35 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 35 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng đã được hầu hết cấp ủy và các tổ chức đảng thực hiện tương đối nghiêm túc. Việc đặt mua báo, tạp chí của Đảng để đọc, học và làm tài liệu sinh hoạt đã có tác dụng lớn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện ở cơ sở. Một số đơn vị làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng như: Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ các huyện: Tiên Lữ, Yên Mỹ, thành phố Hưng Yên…

Tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo tinh thần Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, tỉnh Hưng Yên phấn đấu đến quý I, năm 2012: 100% tổ chức cơ sở Đảng có đủ ba loại báo, tạp chí gồm Báo Nhân Dân, Báo Hưng Yên, Tạp chí Cộng sản. 100% chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở có Báo Nhân Dân và Báo Hưng Yên; 100% tổ chức cơ sở Đảng nơi có tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có Tạp chí Thanh Niên. 100% số HĐND, UBND, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã, phường, thị trấn có Báo Nhân Dân và Báo Hưng Yên.

Theo Nhandan