Chủ nhật,  09/05/2021

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Ngày 11-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã về thăm, làm việc tại Lâm Đồng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo với Phó Thủ tướng những nét cơ bản về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của địa phương trong năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.Theo báo cáo, trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng GDP của Lâm Đồng vẫn đạt 14,6%; GDP bình quân đầu người đạt 25,6 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng; khách du lịch đến địa bàn tỉnh cao nhất từ trước đến nay với 3,5 triệu lượt người trong đó có 181,2 nghìn khách quốc tế. Đặc biệt, trong năm qua, tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 31 nghìn người; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 9,1% (giảm 3,5% so với đầu năm), trong đó đồng bào dân tộc thiểu số còn 25,64% (giảm 7%)...Phát...
Ngày 11-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã về thăm, làm việc tại Lâm Đồng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo với Phó Thủ tướng những nét cơ bản về thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của địa phương trong năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

Theo báo cáo, trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng GDP của Lâm Đồng vẫn đạt 14,6%; GDP bình quân đầu người đạt 25,6 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng; khách du lịch đến địa bàn tỉnh cao nhất từ trước đến nay với 3,5 triệu lượt người trong đó có 181,2 nghìn khách quốc tế. Đặc biệt, trong năm qua, tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 31 nghìn người; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 9,1% (giảm 3,5% so với đầu năm), trong đó đồng bào dân tộc thiểu số còn 25,64% (giảm 7%)…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lâm Đồng đã đạt được. Đồng chí lưu ý, địa phương cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy những lợi thế so sánh nhằm phát triển Lâm Đồng thành một tỉnh vững mạnh toàn diện. Tập trung phát triển có chiều sâu, nâng cao năng lực cạnh tranh và tính hiệu quả trong phát triển nông nghiệp và du lịch. Về nhiệm vụ trong thời gian trước mắt, Phó Thủ tướng chỉ đạo, Tỉnh ủy cần tập trung lãnh đạo triển khai các Nghị quyết của Đảng và tập trung chăm lo Tết cho người dân, nhất là đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số…

* Ngày 10-1, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư đã thăm và chúc Tết Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; kết quả việc triển khai đồng bộ thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Yên Bái trong những năm qua.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Tuyên giáo T.Ư, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã vượt qua khó khăn, thách thức của một tỉnh miền núi, đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Đồng chí nhấn mạnh: Yên Bái có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, quốc phòng, an ninh, còn nhiều tiềm năng nhưng cũng có những khó khăn trong đầu tư phát triển. Vì vậy cần xây dựng quy hoạch phát triển một cách toàn diện, hợp lý, nhất là trong khai thác tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. Trong công tác xây dựng Đảng, cần phát huy tinh thần yêu nước và cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Cần tổ chức thật tốt việc giáo dục truyền thống, tổ chức, động viên cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớn nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thường xuyên, thiết thực và hiệu quả. Đồng chí hoan nghênh tỉnh Yên Bái đã có kế hoạch giúp đỡ nhân dân đón Tết chu đáo; mong muốn cấp ủy Yên Bái tiếp tục chỉ đạo thật sâu sát để nhà nào cũng có Tết, người nào cũng có Tết, bảo đảm để nhân dân và các chiến sĩ LLVT trong tỉnh đón năm mới thật vui tươi đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Sáng 11-1, đồng chí Đinh Thế Huynh đã thăm và chúc Tết cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Đồng chí Đinh Văn Cương, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã báo cáo khái quát tình hình đã triển khai và đạt được trong những năm qua; đặc biệt đã làm tốt công tác tham mưu cho Bộ Chính trị tổng kết Chỉ thị 37-NQ/TW cùng các bộ, ngành, địa phương triển khai một số chương trình, hội nghị chuyên đề thuộc một số lĩnh vực trọng điểm, có liên quan đến chủ trương chính sách dân tộc, tôn giáo trong vùng. Đồng chí Đinh Thế Huynh đã chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Bắc cần vận dụng sáng tạo những quan điểm phát triển của Đảng trong giai đoạn mới vào thực tiễn từng địa phương, giúp các địa phương tận dụng các tiềm năng, thế mạnh về con người, đất đai, tài nguyên để đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, toàn diện, bền vững. Trong công tác xây dựng Đảng cần phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong vùng để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong công tác tư tưởng cần làm tốt công tác dự báo tình hình về công tác dân tộc, tôn giáo nhằm tham mưu cho Đảng có quyết sách kịp thời, trúng và đúng.

Nhân dịp này, đồng chí đã thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn TP Yên Bái.

* Ngày 11-1, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trần Đại Quang đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Đà Nẵng đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong năm 2012 và những năm tới, Đà Nẵng tiếp tục phát huy những lợi thế về nhiều mặt, xây dựng thành phố phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và an ninh trật tự. Từ nay đến Tết Nhâm Thìn, Đà Nẵng cần tiếp tục triển khai các biện pháp thanh tra, kiểm tra, phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông và an ninh trật tự, bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui vẻ và an toàn. Đặc biệt là về các chỉ tiêu “năm không”, làm tốt công tác này sẽ góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

* Ngày 11-1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác về một số kết quả của tỉnh trong phát triển kinh tế – xã hội năm 2011 và công tác chuẩn bị để nhân dân được đón Tết Nhâm Thìn vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Nói chuyện với cán bộ chủ chốt của tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận sự cố gắng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Thái Nguyên cần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, tỉnh Thái Nguyên cần chú ý chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, bảo đảm gia đình nghèo nào cũng có Tết. Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp nhằm bảo đảm, giữ gìn an ninh trật tự.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến chúc Tết, tặng quà 20 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, chúc Tết và tặng quà một số đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên.

Theo Nhandan