Thứ ba,  11/05/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt

Ngày 11/1, bên lề Hội nghị lần thứ 20 của Diễn đàn Nghị viện châu Á- Thái Bình Dương (APPF-20) ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt.Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã bày tỏ vui mừng vì quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, đồng thời đánh giá cao sự ủng hộ và những hoạt động có hiệu quả của Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt của cả Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong Quốc hội Nhật Bản.Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Chủ tịch Liên minh Takebe về việc tăng cường giao lưu giữa các nữ nghị sỹ hai nước.Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Quốc hội và Chính phủ Nhật Bản đã duy trì vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) ở mức cao cho Việt Nam thời gian vừa...

Ngày 11/1, bên lề Hội nghị lần thứ 20 của Diễn đàn Nghị viện châu Á- Thái Bình Dương (APPF-20) ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã bày tỏ vui mừng vì quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, đồng thời đánh giá cao sự ủng hộ và những hoạt động có hiệu quả của Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt của cả Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) trong Quốc hội Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Chủ tịch Liên minh Takebe về việc tăng cường giao lưu giữa các nữ nghị sỹ hai nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Quốc hội và Chính phủ Nhật Bản đã duy trì vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) ở mức cao cho Việt Nam thời gian vừa qua cho dù Nhật Bản đang trải qua giai đoạn khó khăn do khủng hoảng tài chính và thiên tai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng bày tỏ mong muốn Nhật Bản mở rộng lĩnh vực hỗ trợ cho Việt Nam, không chỉ trong việc phát triển cơ sở hạ tầng mà còn trong các lĩnh vực khác như phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, nghiên cứu khoa học-công nghệ và nông nghiệp.

Về phần mình, Chủ tịch Liên minh Takebe khẳng định quan hệ Nhật-Việt đang phát triển ở mức cao nhất và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt đang cố gắng hết sức để tăng cường giao lưu với các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Takebe cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần vào tháng 3/2011.

Dự kiến ngày 12/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ tham dự phiên bế mạc của APPF-20 và lễ ký Tuyên bố chung Tokyo mới- một văn bản có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phát triển và vạch ra tầm nhìn mới cho Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Dangcongsan.vn