Thứ năm,  06/05/2021

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Chiều 12-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm và làm việc tại Học viện Lục quân, tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Xuân Ninh, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Lục quân báo cáo với Phó Thủ tướng về quá trình xây dựng, trưởng thành của nhà trường.Thành tích nổi bật của Học viện là trong quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành từ năm 1946 đến nay đã đào tạo 300 khóa học cho hơn 40 nghìn lượt cán bộ cấp Trung, Sư đoàn cho toàn quân. Cùng đó, Học viện đã làm tốt nghĩa vụ quốc tế, lần lượt đào tạo cho hàng trăm cán bộ quân đội của hai nước bạn Lào và Cam-pu-chia...Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ nhiệt liệt biểu dương thành tích của Học viện Lục quân trên nhiều lĩnh vực; mong muốn Học viện sẽ tiếp tục giữ vững thành quả hoạt động, xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu trong hệ thống nhà trường của Quân đội Nhân dân Việt Nam.Nhân chuyến thăm...
Chiều 12-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm và làm việc tại Học viện Lục quân, tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Xuân Ninh, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Lục quân báo cáo với Phó Thủ tướng về quá trình xây dựng, trưởng thành của nhà trường.

Thành tích nổi bật của Học viện là trong quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành từ năm 1946 đến nay đã đào tạo 300 khóa học cho hơn 40 nghìn lượt cán bộ cấp Trung, Sư đoàn cho toàn quân. Cùng đó, Học viện đã làm tốt nghĩa vụ quốc tế, lần lượt đào tạo cho hàng trăm cán bộ quân đội của hai nước bạn Lào và Cam-pu-chia…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ nhiệt liệt biểu dương thành tích của Học viện Lục quân trên nhiều lĩnh vực; mong muốn Học viện sẽ tiếp tục giữ vững thành quả hoạt động, xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu trong hệ thống nhà trường của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhân chuyến thăm và làm việc với Học viện Lục quân, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc năm mới với nhiều thắng lợi mới tới tất cả cán bộ, chiến sĩ và học viên của nhà trường.

* Trong hai ngày 11 và 12-1, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Cạn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo kết quả phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh trong năm qua; những định hướng lớn của tỉnh trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế để đưa tỉnh phát triển.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư, đồng chí Ngô Văn Dụ biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã có những nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2012 và cả nhiệm kỳ này, Đảng bộ tỉnh cần quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, vận dụng sáng tạo những tư tưởng chỉ đạo đó vào tình hình cụ thể của địa phương nhằm đạt được những kết quả thiết thực. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay cần phải có kế hoạch, có biện pháp, phân công rõ ràng, định ra thời gian, đặc biệt là phải đạt được những kết quả cụ thể để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, từ đó củng cố lòng tin của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng. Cần phát huy tiềm năng, lợi thế, nhất là tiềm năng về phát triển kinh tế rừng gắn với công nghiệp chế biến gỗ để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân. Có chương trình, kế hoạch, quy hoạch khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường, hạ tầng giao thông; bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.

Đồng chí Ngô Văn Dụ gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Cạn; đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung chăm lo, bảo đảm gia đình nào cũng có Tết vui tươi, đầm ấm. Đồng chí đã thăm, tặng quà ba đồng chí lão thành cách mạng, gia đình liệt sĩ ở thị xã Bắc Cạn; thăm, nói chuyện và chúc Tết cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Chợ Mới và cán bộ, công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thanh Bình.

* Chiều 12-1, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đác Nông.

Đồng chí Trần Quốc Huy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đác Nông đã báo cáo với đồng chí Trần Đại Quang và Đoàn công tác về những kết quả mà tỉnh đạt được trong năm 2011: kinh tế – xã hội tỉnh Đác Nông có bước phát triển vững chắc. GDP tăng 12,13%; thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay đạt hơn 1.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 19 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 17 nghìn lao động; số hộ nghèo toàn tỉnh giảm 7%, trong đó số hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ giảm 5%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trần Đại Quang đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đác Nông đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong năm 2012 và những năm tới, Đác Nông tiếp tục phát huy, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, tạo sức bật mới, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, nhất là đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân trong tỉnh; giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự và tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Từ nay đến Tết Nhâm Thìn, Đác Nông cần tiếp tục triển khai các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui vẻ và an toàn.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Đại Quang cũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đác Nông.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã hỗ trợ cho tỉnh Đác Nông 1.000 suất quà để trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trong tỉnh đón Tết vui vẻ.

* Ngày 12-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi. Tại đây, lãnh đạo thành phố đã tìm hiểu về các hoạt động địa phương đang tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình được đón một mùa xuân mới an toàn, hạnh phúc.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị Bộ Tư lệnh Hải quân, Cơ quan đại diện phía nam Bộ Công an, Cục 12- Tổng cục II, Bộ Quốc phòng trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Thanh Hải và Đoàn bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển và những kết quả mà các đơn vị đã đạt được. Những thành tựu thành phố đạt được trong sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố có sự tham gia, đóng góp to lớn của các đơn vị đóng chân trên địa bàn. Về phía Thành ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị đứng chân trên địa bàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa các đơn vị với thành phố.

* Ngày 12-1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang báo cáo Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được năm qua. Trong đó nổi bật là những kết quả về tăng trưởng kinh tế, giáo dục – đào tạo, an ninh – quốc phòng và bảo đảm an sinh xã hội. Việc chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn được chuẩn bị chu đáo, hộ nghèo, gia đình chính sách được chăm lo đầy đủ…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao quyết tâm của tỉnh trong việc thực hiện các chương trình, mục tiêu kinh tế – xã hội đề ra; đẩy mạnh cải cách hành chính và những kết quả trong giáo dục – đào tạo là đáng ghi nhận. Đồng chí lưu ý Bắc Giang trong thời gian tới cần tập trung sức mạnh đại đoàn kết, nâng cao vai trò, trách nhiệm, phẩm chất, năng lực của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu, triển khai và thực hiện kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, chúc Tết, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, xã Xương Giang (thành phố Bắc Giang), hai cán bộ lão thành cách mạng và 20 gia đình chính sách trên địa bàn.

* Ngày 12-1, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã về thăm và chúc Tết Nhâm Thìn 2012 tại An Giang. Đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang tiếp Đoàn.

Sau khi nghe UBND tỉnh An Giang báo cáo tình hình kinh tế – xã hội năm qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu biểu dương những thành tựu kinh tế – xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã đạt được. Nhất là, An Giang đã cố gắng vượt qua khó khăn, bảo vệ thành công diện tích sản xuất vụ ba trong trận lũ lịch sử 2011. Đồng chí tin tưởng đồng bào và chiến sĩ tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống, tình đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2012. Về chiến lược phát triển của tỉnh trong những năm tới, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý cấp ủy, chính quyền địa phương cần tận dụng tốt các lợi thế về vị trí địa lý, khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế biên giới, phát triển lĩnh vực du lịch và thương mại, dịch vụ. Đồng thời, làm tốt hơn công tác kêu gọi các nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông; thực hiện hiệu quả những chính sách về dân tộc, đào tạo nghề, bảo đảm an sinh xã hội… nhằm tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân mở rộng sản xuất, thoát nghèo, từng bước làm giàu, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trân trọng gửi lời chúc mừng đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến thăm và tặng quà hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Anh và Bùi Hồng Hòa, ở thành phố Long Xuyên.

Theo Nhandan