Thứ sáu,  14/05/2021

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại Quảng Nam

Trong hai ngày 13 và 14-1, tại tỉnh Quảng Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm, chúc Tết các đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phước, huyện Phú Ninh; ba xã vùng cao Sông Trà, Phước Trà và Phước Gia, huyện Hiệp Đức; chúc Tết cán bộ chủ chốt, đại diện các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và một số đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhân dân xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức. Ảnh: Trí Dũng (TTXVN) Tổng Bí thư cũng đã đến thăm Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V, dâng hương tại nhà làm việc của đồng chí Võ Chí Công, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước trong Khu di tích này; thăm, chúc Tết, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Chiến, có chồng và hai con là liệt sĩ ở xã Tam Phước, huyện Phú Ninh; Đỗ Thị Thảng, mẹ của ba con liệt sĩ ở xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức; Phan Thị Cửu, ở TP Tam Kỳ; tặng quà một số hộ nghèo thuộc huyện Hiệp Đức; thăm, chúc Tết cán...

Trong hai ngày 13 và 14-1, tại tỉnh Quảng Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm, chúc Tết các đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phước, huyện Phú Ninh; ba xã vùng cao Sông Trà, Phước Trà và Phước Gia, huyện Hiệp Đức; chúc Tết cán bộ chủ chốt, đại diện các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và một số đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhân dân xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức. Ảnh: Trí Dũng (TTXVN)


Tổng Bí thư cũng đã đến thăm Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V, dâng hương tại nhà làm việc của đồng chí Võ Chí Công, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước trong Khu di tích này; thăm, chúc Tết, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Chiến, có chồng và hai con là liệt sĩ ở xã Tam Phước, huyện Phú Ninh; Đỗ Thị Thảng, mẹ của ba con liệt sĩ ở xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức; Phan Thị Cửu, ở TP Tam Kỳ; tặng quà một số hộ nghèo thuộc huyện Hiệp Đức; thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân Khu liên hợp sản xuất và lắp ráp ô-tô Chu Lai – Trường Hải trong Khu kinh tế mở Chu Lai; thăm Trường cao đẳng Nghề thuộc Công ty ô-tô Trường Hải và cảng Tam Hiệp.

Tại các địa phương, đơn vị nói trên, đồng chí Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống nhân dân, nhất là cuộc sống của các gia đình chính sách, những người còn nhiều khó khăn và việc chuẩn bị đón Xuân mới Nhâm Thìn. Tổng Bí thư rất vui mừng khi được chứng kiến những đổi thay đáng kể của vùng đất Quảng Nam kiên trung, anh dũng; tin tưởng vào hướng đi lên của Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam trong công cuộc đổi mới. Tổng Bí thư đánh giá cao những thành tựu mà Quảng Nam đã đạt được. Trong nhiều năm qua, nền kinh tế của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng nhanh. Cơ cấu kinh tế với trụ cột là công nghiệp và dịch vụ hình thành ngày càng rõ nét, nông nghiệp phát triển ổn định, từng bước chuyển sang nền nông nghiệp hàng hóa. Hằng năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,5% đến 3%. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới trong phát triển kinh tế – xã hội. Là xã điểm xây dựng nông thôn mới của T.Ư, Tam Phước – nơi có 77 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 481 gia đình thương binh, liệt sĩ, gần tám trăm đối tượng chính sách, đã hoàn thành 18 trong tổng số 19 tiêu chí quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,9%. Các xã vùng cao Sông Trà, Phước Trà và Phước Gia, nơi cư trú chủ yếu của người Ca doong, Mơ Nông, nhờ có các Chương trình 135, 134 của Chính phủ, đời sống của đồng bào ngày càng được cải thiện, nhất là từ năm 1998 trở lại đây. Nhờ trồng cây cao-su, nhiều hộ có thu nhập từ ba đến năm triệu đồng/người/tháng, nhà nào cũng có xe gắn máy, được xem truyền hình. Vui chung với niềm vui của đồng bào các dân tộc ba xã vùng cao này, Tổng Bí thư cũng chia sẻ những khó khăn mà đồng bào đang gặp phải và mong muốn Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục đoàn kết một lòng tập trung phát triển kinh tế – xã hội; trước mắt là tổ chức cho bà con đón Tết Nhâm Thìn thật vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
Nghe đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy báo báo tình hình kinh tế phát triển xã hội năm 2011 và thành tựu 15 năm xây dựng và phát triển của tỉnh kể từ ngày tái lập, tình hình chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Thìn; ý kiến phát biểu của đại diện các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, Tổng Bí thư hoan nghênh những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được; ghi nhận những kiến nghị đề xuất của nhân dân.
Nói chuyện với cán bộ, đồng bào các dân tộc, với công nhân lao động tại những nơi Đoàn đến cũng như tại buổi gặp cán bộ chủ chốt và đại diện các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam lời chúc Tết tốt đẹp nhất; mong muốn đồng bào các dân tộc trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh dũng, kiên cường, khắc phục khó khăn, chủ động vươn lên phát triển kinh tế, đồng thời giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc, xây đắp tình làng nghĩa xóm.
Tổng Bí thư đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; chú ý đưa khoa học – kỹ thuật và sản xuất, phát triển dịch vụ, giải quyết việc làm cho bà con nông dân. Đồng chí lưu ý, vừa chăm lo phát triển kinh tế, nhưng phải vừa đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; quyết tâm xây dựng quê hương Quảng Nam giàu đẹp, văn minh.


Theo Nhandan