Thứ sáu,  07/05/2021

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự lễ khánh thành Trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cắt băng khánh thành Trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. ( Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) )- Sáng 15-1, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chúc mừng Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội nhân dịp khai trương trụ sở mới. Dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh; Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với cơ sở mới này, Sở GDCK Hà Nội sẽ có điều kiện thuận lợi hơn, đầy đủ hơn phục vụ tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư và các đơn vị niêm yết.Chủ tịch QH cho rằng, với chủ trương nỗ lực tái cơ cấu kinh tế của Đảng, Nhà nước, lĩnh vực chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Đây là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp niêm yết, các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán có được nhiều thành công hơn trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc...


Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cắt băng khánh thành Trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. ( Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN) )

– Sáng 15-1, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chúc mừng Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội nhân dịp khai trương trụ sở mới. Dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh; Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với cơ sở mới này, Sở GDCK Hà Nội sẽ có điều kiện thuận lợi hơn, đầy đủ hơn phục vụ tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư và các đơn vị niêm yết.

Chủ tịch QH cho rằng, với chủ trương nỗ lực tái cơ cấu kinh tế của Đảng, Nhà nước, lĩnh vực chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Đây là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp niêm yết, các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán có được nhiều thành công hơn trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, ngành tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục quản lý, tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc phát triển thị trường vốn, thị trường chứng khoán, đưa thị trường này trở thành một kênh tài chính quan trọng, lành mạnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chúc mừng Sở GDCK Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, UBND thành phố Hà Nội đã bảo đảm tiến độ công trình hoàn thành đúng thời hạn, bảo đảm chất lượng; chúc mừng TP Hà Nội có thêm một công trình kiến trúc đẹp tại vị trí trung tâm của Thủ đô nhân dịp Xuân mới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2012, Đảng, Nhà nước quyết tâm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện để thị trường chứng khoán phát triển. Đây sẽ là cơ hội để ngành chứng khoán vươn lên trở thành lĩnh vực tài chính mạnh, hiệu quả của nền kinh tế.

Ngay khi trở lại trụ sở mới, Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, cuộc IPO doanh nghiệp nhà nước lớn nhất từ trước tới nay và phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ đầu tiên trong năm 2012 được tổ chức ngày 12-1 vừa qua, huy động thành công 1.880 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước. Đây là những tín hiệu tích cực, tạo đà cho những thành công mới của Sở GDCK Hà Nội nói riêng và TTCK nói chung, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

Theo Nhandan